สวัสดีครับ ชุดนี้เป็นทริปเดียวกันที่อินโดนีเซียคับ เป็นโปรแกรมสุดท้ายของทริปนี้ จากบุโรพุทโธ ที่มีควางดงามทางด้านสถาปัตยกรรม ศิลปวัฒนธรรมติดอันดับโลก แล้วเดินทางต่อข้ามคืนข้ามเขามายังสุดยอดภูเขาไฟที่สวยเป็นอันดับต้นๆของที่นี้นั้นคือ โบรโม่ สถานที่ 2 ที่ ที่ผ่านมานั้นยังคงความประทับใจเราไม่หาย แต่สถานที่สุดยอดน่าเที่ยวของอินโดนีเซียยังไม่หมดแค่นั้น ยั้งมีอีกที่นึงที่มาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดคับ นั้นก็คือ เกาะบาหลีคับ หลายคนบอกว่านี้คือ อัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย เกาะบาหลีนี้อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะชวา บาหลีเป็นเกาะเล็กๆ ที่มีความยาวจากหัวเกาะถึงท้ายเกาะประมาณ 150 กิโลเมตร อยู่ติดกับเกาะชวา มีพื้นที่ 5,634.40 ตารางกิโลเมตร ก็ใหญ่เหมือนกันนะ ศิลปะและวัฒนธรรม รวมทั้งวัด สถาปัตยกรรมต่างๆ น่าสนใจน่าคนหามากๆ มีที่เที่ยวมากมาย แต่คงเที่ยวไม่หมดแน่ๆ เรามีเวลาที่นี้แค่สองคืนเท่านั้น คงไปได้ไม่กี่ที่ คงต้องเน้นๆๆกันหน่อย ผมว่านะถ้าจะมาเที่ยวที่เกาะบาหลีนี้ มีเวลาสัก 1 อาทิตย์คงดีคับ รับรองผมว่าทั่วเกาะแน่ๆ เรามาถึงเกาะนี้ดึกพอสมควรเลย เพราะเราเดินทางโดยรถยนต์คับจากโบรโม่ ใช้เวลาสิบชั่วโมงได้ เวลาส่วนใหญ่ของเราเลยอยู่แต่ในรถกัน จองโรงแรมไว้ก็นอนไม่กี่ชั่วโมงก็ออกอีกและ ++555 แล้วในที่สุดเราก็มาถึงเกาะบาหลีคับ โดยเอารถลงเรือข้ามเกาะสักพัก จริงๆๆก็พักใหญ่แหละก็ถึงฝั่ง แล้วก็นั่งรถต่อเพื่อไปยังโรงแรมที่พักเรา Mercure Kuta Hotel นี้คือที่พักเราคับ ติดต่อเสร็จเรียบร้อยก็แยกย้ายกันเข้าห้องพัก อาบน้ำนอนกันเลย ตอนนี้ก็เกือบเที่ยงคืนได้มั้ง เรานัดกันออกจากโรงแรมเพื่อไปถ่ายรูปประมาณ หกโมงเช้า ได้นอนไม่กี่ชั่วโมงเอง ง่วงจัง...ตอนเช้าที่นี้อากาศดีมากๆๆเลย นั่งรถไปสักพักก้เห็นทุ่งนาเขียวๆ หมอกจางๆ สดชื่นมากๆๆ เลยจอดเก็บความสดชื่นกันสักพัก....

ทุ่งนาเขียวขจี หมอกจางๆ ระหว่างทางที่เกาะบาหลี สดชื่นมากมายคับ

ถ่ายเสร็จก็ไปหาอาหารเช้าทานกัน ต่อด้วยเดินตลาด ตลาดอะไรก็ไม่รู้จำชื่อไม่ได้ เพื่อซื้อผ้าโสร่งเพื่อนุ่งเข้าวัดคับ เข้าวัดที่นี้ต้องแต่งตัวให้สุภาพคับ...เลือกซื้อเสร็จเรียบร้อบก็มุ่งหน้าออกเดินทางกันต่อเลย เป้าหมายหลักของเราในวันนี้ก็คือ ปุราเตียร์ตาอัมปึล (Pura Tirta Empul) หรือวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ต่อด้วยวัดเบซากิห์ (Besakih) จบด้วยถ่ายพระอาทิตย์ตกที่ วัดที่ว่ามีชื่อว่า อูลูวาตู (Ulu Watu) เป็นวิหารที่อยู่ริมหน้าผา เอาละเริ่มที่แรกหันเลย ปุราเตียร์ตาอัมปึล (Pura Tirta Empul) หรือวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ตอนที่ไปวัดนี้เงียบมากๆๆเลยคงเป็นช่วงไม่ค่อยมีคนมั้ง ที่นี้เราต้องแต่งตัวกันเรียบร้อยนิดนึงคับ ต้องนุ่งผ้าโสร่งกันทุกคน ที่วัดนี้มีบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ใสสะอาดที่ผุดขึ้นจากใต้ดิน เป็นที่เคารพสักการะของชาวบาหลี เชื่อว่าพระอินทร์เป็นผู้ดลบันดาลให้เกิดน้ำพุ ชาวบาหลีเชื่อว่าถ้าได้มาอาบน้ำ จะเป็นสิริมงคลและขับไล่สิ่งเลวร้าย ทั้งยังรักษาโรคต่าง ๆ ทุกปีผู้คนนิยมเดินทางมาเพื่อชำระร่างกายให้บริสุทธิ์ ก่อนการอาบน้ำ จะมีการทำพิธีบูชาเทพเจ้าแห่งน้ำพุที่แท่นบูชา จะมาอาบน้ำพุศักดิ์สิทธิ์กัน ที่อาบน้ำโบราณ สร้างมาตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 10 แล้ว ตอนไปถึงก้เห็นมีคนอาบอยู่บ้างสองสามคน เสียดายน่าลงไปมั้ง อิอิ... ชำระสิ่งเลวร้ายซะหน่อย

ปุราเตียร์ตาอัมปึล (Pura Tirta Empul) หรือวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ บาหลี อินโดนีเซีย
พี่ร่วมทริปกำลังเก็บภาพประทับใจจากสถานที่แห่งนี้

เมื่อชื่นชมกับความงาม เก็บภาพอันน่าประทับใจจากสถานที่แห่งนี้แล้ว เราก็ออกเดินทางกันต่อคับ จุดหมายต่อไปก็คือ วัดเบซากิห์ (Besakih) หลายคนหรือตามเวปไซต์ต่างบอกกันว่าถ้ามาวัด วัดเบซากิห์ นี้แล้วไม่เจอมาเฟียแห่งวัดเบซากิห์เขาบอกว่ามาไม่ถึง ++5555555555 ผมเจอและ แม้งเอ้ย......บอกตามตรงโครตเซง พี่ๆร่วมทริปหัวเสียกันมาก ก็คือจะมีคนรอดักนักท่องเที่ยวอยู่ที่ทางเข้าคับ ถ้าจะเข้าไปก็ต้องจ่ายเงินให้เขา ถ้าไม่จ่ายเขาก็ขะไม่ให้เราเข้าไปข้างใน จริงๆๆแล้วเรื่องเงินมันไม่เท่าไหร่หลอกคับ เสียให้มันไม่กี่ตังค์หลอก แต่มันค่อนข้างเสียความรู้สึกนิดหน่อย ทำไปทำมาก็เลยไม่ได้ขึ้นไปข้างบนกัน เสียดายอะจริงๆๆแล้วก็จ่ายไปให้เขาสักหน่อยก็หมดเรื่องและ ไม่น่าคิดมากกันเลย ++555555 เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเลยที่วัดนี้ คือวันนี้ผมว่าสวยมากๆๆนะ ดูยิ่งใหญ่อลังการเลยที่เดียว ด้วยฉากหลังที่เป็นภูเขาใหญ่ทำให้สถานที่แห่งนี้ดูโดดเด่นน่าคนหามากมายครับ... วัดเบซากิห์ เป็นวัดที่มีความสำคัญที่สุดบนเกาะบาหลี คนบาหลียกให้เป็นวัดหลวง (Mother Temple) เป็นวัดในศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดของบาหลี ยังถือเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่สุดเหนือวัดทั้งปวง มีบริเวณกว้างใหญ่ไพศาล ประกอบด้วยวัดเล็กๆ อีก 23 แห่ง แห่งที่เรียงรายอยู่เป็นขั้นๆ กว่า 7 ขั้นไปตามไหล่เขา มีฉากหลังคือภูเขาไฟกุนุงอากุง เป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดของเกาะบาหลี มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมา ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์เลยที่เดียว วัดเล็กๆ ดังกล่าวก็จะมีความสำคัญต่างๆ กันไปโดยวัดที่มีความสำคัญที่สุด คือ ปุราเปนาทารัน อากุง (Pura Penataraa Aguan) ซึ่งตั้งอยู่ตรงกลาง ทุกๆวันจะมีคนบาหลีเดินทางมาประกอบพิธีทางศาสนา ทำให้เป็นสถานที่ที่สามารถเห็นธรรมเนียมประเพณีและการแต่งกายแบบพื้นเมืองทั้งชายและหญิง รวมทั้งการแบกทูนของบูชาบนศีรษะตามแบบดั้งเดิมด้วย หากนักท่องเที่ยวต้องการปีนเขากุหนุงอากุงสามารถทำได้ในช่วงเดือนกรกฏาคมถึงตุลาคม โดยจะต้องขออนุญาติจากทางวัดก่อนเพราะทางวัดไม่อนุญาตให้ปีนขึ้นไปสูงกว่าวัดขณะที่มีการทำพิธีกรรมทางศาสนาอยู่ วัดเบซากิห์เปิดเข้าชมทุกวัน เวลา 8.00-17.00 น. ครับ http://www.oceansmile.com/IndoBali/WatBasakih.htm

วัดเบซากิห์ (Besakih) บาหลี อินโดนีเซีย

เอาละหลังจากเซง และก็เสียดายวัดเบซากิห์ ที่ถ่ายรูปมาได้ค่อนข้างน้อยแต่ก็ไม่เป็นไรอย่างน้อยก็ได้มารู้มาเห็นอะไรที่ไม่เคยรู้ ไม่เคยเห็นมากมายจากที่นี้ แล้วเราก็ออกจากที่นี้กันตอนนี้ก็เริ่มจะเย็นขึ้นเรื่อยๆ เรายังมีอีกที่ที่เราต้องไปที่สุดท้ายของวันนี้แล้วนั้นก็คือ อูลูวาตู (Ulu Watu) เป็นวิหารที่อยู่ริมหน้าผาครับเราตั้งใจจะมาถ่ายพระอาทิตย์ตกกันที่นี้ แต่ว่าเมฆหนาคับ เลยไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่...ที่นี้ลิงเยอะมากๆๆคับ ต้องระวังกันหน่อย อย่าได้เผลอละเดี๋ยวเจ้าลิงน้อยใหญ่จะเอากล้องไปถ่ายให้ซะ ++555

ยามเย็นที่ อูลูวาตู บาหลี อินโดนีเซีย

ถึงตอนนี้ก็ค่ำมากๆเลย ท้องก็เริ่มร้องวันนี้เหนื่อยกันมาทักวันครับ ได้เวลาหาอะไรลงท้องกันแล้วหละ ค่ำนี้เราหาอะไรทานกันริมชาดหาดอะไรสักแห่ง บรรยากาศดีมากๆๆคับ อาหารอร่อย พวกเรานังทาน นั่งดืมกันสักพักใหญ่ก็กลับที่พักกัน วันนี้ถึงที่พักดึกอีกแล้วแต่ราตรีนี้คงไม่ได้นอนกันง่าย ก่อนเข้าโรงแรมแบกเครื่องดืมเข้าไปด้วยชุดใหญ่ เล่นเอาดึกพอสมควร แต่คนที่ชวนอยากดืมละซี้ๆๆๆๆ หายไปเลยหลับปุ๋ยเลย ทิ้งกันเลย....พี่ดุ๊กนะพี่ดุ๊กทำกันได้ คืนนี้ดึกมากแล้วต้องพักกันบ้าง เพราะพรุ่งนี้ต้องออกแต่เช้ากันอีก วันนี้เรามีโปรแกรมหลักๆสองที่เองคับ เอาเน้นๆๆเลย อิอิ นั้นก็คือ (Pura Ulun Danu Bratan) หรือวัดอูลันดานูบราตัน และปุราทานาห์ลอต (Pura Tanah Lot) หรือ วัดทานาห์ลอต เอาละวันนี้ออกเชากันอีกแล้ว นอนกันไม่กี่ชั่วโมงเอง ยังมึนๆๆอยู่เลย อิอิ ไม่เป็นไรเอาไว้ไปหลับในรถแล้วกัน ช่วงระหว่างทางเราเริ่มเห็นผู้คนมากมายครับแต่งชุดสีขาว แล้วก็มีถาดผลไม้ มีผลไม้วางซ้อนกับถาดสูงเลยทีเดียว แล้วก็เอามาหนุนไว้บนศรีษะ เดินเข้าไปในวัดกันเป็นพิธีกรรมอะไรสักอย่าง ซึ่งจะมีช่วงที่เรามาพอดีเลยครับ เราแวะถ่ายรูปกันสักพักใหญ่พอสมควร.....เพราะว่าเราเองก็ไม่เคยเห็นพิธีกรรมเหล่านี้

ชาวบ้านมาเข้าร่วมพิธีกรรม บาหลี อินโดนีเซีย

ครึ่งวันเช้านี้เราจะใช้เวลาเที่ยวถ่ายรูปกันที่นี้ครับ วัดอูลันดานูบราตัน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณกลางน้ำริมทะเลสาบบราตัน มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟสูง บางช่วงถูกคั่นด้วยปุยเมฆสีขาว วัดนี้สร้างตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 เพื่อใช้ทำพิธีทางศาสนาพุทธและฮินดู รวมทั้งอุทิศแด่เทวี ดานู เทพแห่งสายน้ำ ไม่สามารถเดินข้ามไปยังวัดได้ มีลักษณะเด่นตรงศาลาซึ่งมีหลังคาทรงสูงที่เรียกว่าเมรุ มุงด้วยฟางซ้อนกันถึง 11 ชั้น สวยงามมาก ช่วงที่เราไปตอนแรกเมฆหนามากๆๆคับ ขาวโพลนไปหมด แต่หลังๆๆเมฆเริ่มกระจายออกไปเริ่มเห็นท้องฟ้าเป็นสีฟ้าบ้าง วัดนี้ดูโดดเด่นมากๆเลยคับเพราะอยู่กลางทะเลสาบเนี้ยแหละ สวยงามแปลกตามากๆๆเลย

(Pura Ulun Danu Bratan) หรือวัดอูลันดานูบราตัน

เมื่อชื่นชมความสวยงามอลังการของวัดแห่งนี้แล้ว พวกเราก็ออกมาหาอะไรทานกัน ก็แถวๆๆวัดเนี้ยแหละคับ ทานเสร็จก็มาเดินซื้อของฝากกันครับ ฝากแฟน ฝากเพื่อนหรือฝากใครก็หาเลือกซื้อตามใจชอบคับ แต่จะบอกให้ว่าให้ต่อสุดชีวิตเลยคับ เขาตั้งราคาไว้สูงมาก ทำไมผมถึงบอกว่าสูง ก็ของราคา 80000 รูเปีย เราสามารถต่อได้ที่ราคา 10000 รูเปีย โอ้วๆๆ เหลือเชื่อ คือถ้าต่อแล้วเขาไม่ให้ก็เดินออกครับ รับรองของราคาลงทันทีทันใด....ผมลองแล้ว อิอิ ถ้าแม่ค้าด้าน เราต้องด้านกว่าคับ ไม่เป็นไรหลอกเจอกันแค่ครั้งเดียวแหละ อิอิ.....เอาละตอนนี้แต่ละคนก็ได้ของฝากกันเป็นที่น่าพอใจแล้วก็ออกเดินทางกันต่อเลยเย็นนี้เราจะไปถ่ายพระอาทิตย์ตกกันที่ ปุราทานาห์ลอต (Pura Tanah Lot) หรือ วัดทานาห์ลอต เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนชายหาดริมทะเล สร้างโดยนักบวชฮินดู ชื่อว่า ดัง ฮยัง นิราร์ธา ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 เพื่ออุทิศแด่เทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล ลักษณะการสร้างบนโขดหินคล้ายเกาะเล็ก ๆ เวลาน้ำขึ้น จึงดูเหมือนวัดอยู่กลางทะเล เวลาน้ำลง ผู้คนสามารถเดินข้ามทางเดินไปยังตัววัดได้ เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวบาหลีให้ความเคารพบูชาอย่างมาก มีทิวทัศน์และบรรยากาศที่สวยงาม และด้านนอกก็เป็นตลาดขายสินค้าพื้นเมืองราคาถูกที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน และที่นี้แหละก็เป็นจุดที่พวกเราต้องใจมาถ่ายแสงยามเย็นกัน ซึ่งผมว่าเป็จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแล้วมั้ง แต่เสียดายวันนี้ไม่เห็นพระอาทิย์ ถ้าโพล่ออกมาให้เห็หน่อยนะคงเยี่ยมเลยแต่ก็ไม่ถึงกับแย่เลยที่เดียว แสงยามเย็นที่นี้ยังสวยงามมากมาย ไม่ให้เราต้องผิดหวังคับ.....

เหล่านักท่องเที่ยวริมชาดหาย
วัดทานาห์ลอตยามพระอาทิตย์ลับฟ้า
สีสันยามเย็นที่วัดทานาห์ลอต บาหลี อินโดนีเซีย
สีสันยามเย็นที่วัดทานาห์ลอต บาหลี อินโดนีเซีย

จบทริป กลับบ้านครับ.............. อิอิแสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิกใหม่ | เข้าสู่ระบบ
 • graphicwedding

  สวยจัง

  โพสเมื่อ 18 เม.ย. 54 เวลา 02:12
 • humansax

  น่ารักเชียวกบ

  โพสเมื่อ 27 ส.ค. 53 เวลา 04:27
 • humansax

  ชอบมากกบ สวยๆมากๆ

  โพสเมื่อ 27 ส.ค. 53 เวลา 04:16
 • kanisdha

  อลังการมาก สวยมากง่าาาา

  โพสเมื่อ 19 ส.ค. 53 เวลา 15:07
 • photodesign
  bionixzoom

  แบบว่ากรี้ดสลบเลย...แล้วเราก็ค้นพบอาจารย์แล้ว..(ไม่รุจะรับเป็นศิษย์เปล่า) 55+

  ผมก็งูๆปลาๆแหละครับ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:32
 • photodesign
  jingjingna

  รูปสวยทุกรูปเลยอ่ะ น่าอิจฉา

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมจ้า

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:32
 • photodesign
  pssup

  หล่อเกินอ่ะ

  นี้แบบธณรมดาแล้วนะ อิอิ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:31
 • photodesign
  pssup

  เอ..เราไปด้วยกันหรือเปล่าเนี่ย ถ่ายมางามเกินหน้าเกินตาตัวเองนะ 555555

  แหม่ๆๆ ของเจ๊ งามกว่าอีกนะ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:31
 • photodesign
  pssup

  วัดนี้น่านอนเลยล่ะ สวย สงบ ร่มเย็น

  ใช่เลย

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:30
 • photodesign
  pssup

  อายมั่งมั๊ยเนี่ย

  เฉยๆๆ อิอิ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:30
 • photodesign
  pssup

  สดชื่นมากเลยภาพนี้

  ใช่แล้ว

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:30
 • photodesign
  pssup

  ใช้สีอะไรมันแจ่มเกินไปล่ะ

  อิอิอิอิ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:29
 • photodesign
  nature191

  สุดๆๆเลย ครับกบ

  ที่นี้ยามเย็นสวยมากๆอะ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:23
 • photodesign
  nature191

  รอนานป่าว กว่าจาเป่า อิอิ

  จ่องอยู่นานเลยอะ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:22
 • photodesign
  nature191

  โหหหหแสงเน้อแสง ชอบมากกก แบบนี้

  ยามเย็นแสงสวยมากๆๆ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:21
 • photodesign
  littlejasmine3

  สีเปลี่ยน รมณ์เปลี่ยน งามๆ

  ยามเย็นงามเลยจ้า

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:21
 • photodesign
  littlejasmine3

  สดชื่นมั่กๆๆๆค่า

  ใช่ สดชื่นมากๆๆ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:20
 • photodesign
  littlejasmine3

  ใบแรกก็หนาวแระพี่ชายกบ คิคิ

  ใส่เสื้อกันหนาวด้วยนะ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:20
 • photodesign
  thunchakorn

  ใครอ่ะหล่อจัง...ออกไปๆๆอย่าบังวิว 555

  อ้าว..แหมๆๆ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:20
 • photodesign
  thunchakorn

  สถาปัตยกรรมที่งามมากเนอะ

  ใช่งามมากๆๆ

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:19
 • photodesign
  thunchakorn

  เอาอีกเเระ 5555+ น่ารักไปรับไม่ได้ 5555

  ++555555555555

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:19
 • photodesign
  thunchakorn

  สบายตาจิงๆเลยยยย สวรรค์ๆๆ

  บรรยากาศยามเช้าตรู่เลยจ้า

  โพสเมื่อ 17 ส.ค. 53 เวลา 11:18
 • bionixzoom

  แบบว่ากรี้ดสลบเลย...แล้วเราก็ค้นพบอาจารย์แล้ว..(ไม่รุจะรับเป็นศิษย์เปล่า) 55+

  โพสเมื่อ 19 ก.ค. 53 เวลา 05:36
 • jingjingna

  รูปสวยทุกรูปเลยอ่ะ น่าอิจฉา

  โพสเมื่อ 16 ก.ค. 53 เวลา 07:52
 • pssup

  หล่อเกินอ่ะ

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:41
 • pssup
  photodesign

  ต้องเจ็บๆๆถึงจะสะใจ อิอิ

  ซาดิตนิ แต่ก็ชอบนะ อิอิ....

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:40
 • pssup

  ฟ้าก็งาม ทะเลก็สวย งามไปโม๊ดดดดดดดดดดดดดด

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:39
 • pssup

  สวยๆ ชอบ

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:39
 • pssup

  เอ..เราไปด้วยกันหรือเปล่าเนี่ย ถ่ายมางามเกินหน้าเกินตาตัวเองนะ 555555

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:39
 • pssup

  งามมากกก น้องกบบบบบบบบ

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:38
 • pssup

  ว๊าววว..มีนางแบบด้วย สวยเลย

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:37
 • pssup

  ฮือ ๆๆๆ สวย ๆๆๆๆ

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:36
 • pssup

  ภาพนี้คิดแำพง ๆ นะกบ

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:35
 • pssup

  3 สาว จริงดิ

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:35
 • pssup

  วัดนี้น่านอนเลยล่ะ สวย สงบ ร่มเย็น

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:33
 • pssup

  ชอบ แสงก็สวย

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:32
 • pssup

  ถ่ายกันมาสวยเชียว

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:31
 • pssup

  งาม งอมแงม

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:31
 • pssup

  อายมั่งมั๊ยเนี่ย

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:30
 • pssup

  บรรยากาศดีนะที่นี่ ยกเว้นคน

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:29
 • pssup

  หนอยแน่ คิดจะมาแย่งกล้องเจ๊

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:27
 • pssup
  plgunship04

  อุ๊ยสาวสวย บาหลี

  อย่าตื่นเต้น ๆๆ

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:26
 • pssup

  มุมนี้งามมมม

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:26
 • pssup

  สวย ๆ งามๆๆๆ

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:25
 • pssup

  สดชื่นมากเลยภาพนี้

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:24
 • pssup

  ใช้สีอะไรมันแจ่มเกินไปล่ะ

  โพสเมื่อ 12 ก.ค. 53 เวลา 20:24
 • nature191

  แหมๆเท่จิงๆ

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 09:37
 • nature191

  สีสวยย

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 09:36
 • nature191

  หมอกทะเลๆๆๆๆ อิอิ

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 09:36
 • nature191

  สุดๆๆเลย ครับกบ

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 09:35
 • nature191

  ได้อารมณ์ทะเลครับ

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 09:34
 • nature191

  แสงงามม

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 09:33
 • nature191

  แหมๆๆๆพี่ อิจฉา อิอิ

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 09:32
 • nature191

  มุมดีเลยย

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 09:31
 • nature191

  ได้กี่ตัวเเล้ววว

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 09:31
 • nature191

  นุ่มสวยย

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 09:30
 • nature191

  รูปม่ายขึ้นอ่ะ

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 08:16
 • nature191

  555++

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 08:16
 • nature191

  รอนานป่าว กว่าจาเป่า อิอิ

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 08:13
 • nature191

  อยากไปมั้งจัง

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 08:12
 • nature191

  โหหหหแสงเน้อแสง ชอบมากกก แบบนี้

  โพสเมื่อ 23 มิ.ย. 53 เวลา 08:10
 • littlejasmine3

  ทรานฟอร์เมอร์ภาคไหนอ่ะ อิอิ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:29
 • littlejasmine3

  มุมได้ที่มากมายยยยยพี่ชายกบ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:27
 • littlejasmine3

  สีเปลี่ยน รมณ์เปลี่ยน งามๆ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:25
 • littlejasmine3

  ใบนี้ออกเงินๆๆ สวยอีก

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:22
 • littlejasmine3

  แห่งหนตำบลใด แสงสาดส่องสวยยยยยค่า

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:21
 • littlejasmine3

  ง่าสสส์ ชอบๆๆๆภูเขาแบบนี้ เห็นแล้วคิดเถิง ๆ ๆ ฟูจิซัง

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:18
 • littlejasmine3

  สดมั่กๆๆ ชอบๆๆๆค่า

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:16
 • littlejasmine3

  เรื่องมันเปลี่ยวว T^T

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:14
 • littlejasmine3

  เคยเห็นในหนังจีนแระ กิ๊บๆ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:11
 • littlejasmine3

  อาร์ตสุดๆ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:08
 • littlejasmine3

  สดชื่นมั่กๆๆๆค่า

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:06
 • littlejasmine3

  ใบแรกก็หนาวแระพี่ชายกบ คิคิ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:05
 • thunchakorn

  ใครอ่ะหล่อจัง...ออกไปๆๆอย่าบังวิว 555

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 04:00
 • thunchakorn

  สีสันสวยมากก

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:59
 • thunchakorn

  เลี่ยมเลยย

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:59
 • thunchakorn

  โอ้ววว กรี๊สสลบ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:59
 • thunchakorn

  ว้าววว เดิ้ลมาก

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:58
 • thunchakorn

  ใบนี้ก็ชอบ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:58
 • thunchakorn

  เเสงทองๆสวยๆๆ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:57
 • thunchakorn

  มุมนี้ก็สวย คนเยอะมากเลยย

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:57
 • thunchakorn

  งามๆๆเลย

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:55
 • thunchakorn

  มันๆๆเริ่ดมากก

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:55
 • thunchakorn

  สถาปัตยกรรมที่งามมากเนอะ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:55
 • thunchakorn

  สุดๆๆ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:54
 • thunchakorn

  ชายกบอ่าาา สวยจังเลยยย

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:53
 • thunchakorn

  โอ้ยยย สวยมากก ชอบอีกเเล้วว

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:53
 • thunchakorn

  เอาอีกเเระ 5555+ น่ารักไปรับไม่ได้ 5555

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:53
 • thunchakorn

  สวยเริ่ดมากๆๆเลยอ่าะั

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:52
 • thunchakorn

  555+

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:52
 • thunchakorn

  ได้ใจเลย น่าัรักชิงๆๆ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:51
 • thunchakorn

  โห เก่งจัง ชอบๆๆ จังหวะพอดีเลย น่ารักมากก

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:51
 • thunchakorn

  เก๋ดีจิงๆเลย

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:50
 • thunchakorn

  สบายตาจิงๆเลยยยย สวรรค์ๆๆ

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:50
 • thunchakorn

  สวยยยมากกกก

  โพสเมื่อ 22 มิ.ย. 53 เวลา 03:49
 • photodesign
  autoplayphoto

  เท่ซะ

  อิอิ ขอหน่อยครับ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:23
 • photodesign
  autoplayphoto

  เขียวชอุ่ม

  สดชื่นครับพี่โจ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:23
 • photodesign
  029september

  ตกปลานี่เองง

  ใช่แล้ว ตรงนั้นตกปลากันเยอะมากๆๆครับ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:22
 • photodesign
  029september

  ทะเลบ้านเค้าสวยจริงๆ คนละแนวกับบ้านเราเลย

  ทะเลบ้านเขาส่วนใหญ่จะเป็นแบบหน้าผาสูง สวยงามครับ แถมมีวัดอยู่ตรงหน้าผายื่นออกไปที่ทะเลด้วยด้วย

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:22
 • photodesign
  310180

  งามเหนือ คำบรรยาย

  วัดนี้สวยมากๆๆครับ มีฉากหลังเป็นภูเขาด้วย

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:21
 • photodesign
  310180

  อยากนั่งรถคันนี้
  (HA-HA)

  ++55555 เล็กดีจริงๆๆ คล่องตัว

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:20
 • photodesign
  eeekeee

  กลับแล้วเหรอ โหเสียดาย

  ได้เวลากลับและ อิอิ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:20
 • photodesign
  eeekeee

  ภาพอย่างนี้ที่อยากเห็นที่นี่

  ตอนที่เราไปเป็นช่วงเขามีงานแบบนี้พอดีเลยครับ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:19
 • photodesign
  basscamp

  เราไปมาเลกันด้วย555อย่างฮ้อน/จ่าหมู

  อิอิอิ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:19
 • photodesign
  basscamp

  ฟุ้งได้ใจมาก/จ่าหมู

  วัดนี้สวยมาๆๆเลยเนอะพี่

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:18
 • photodesign
  basscamp

  สดชื่นมากๆ/จ่าหมู

  ใช่ๆสดชื่นจริงๆๆเลย

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:18
 • photodesign
  eeekeee

  เลือกโสร่งเองด้วยป่าวเนี่ย

  เจ๊จูนซื้อมาให้ครับ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:17
 • photodesign
  eeekeee

  คนไม่เยอะดีนะ

  วัดนี้คนไม่เยอะครับ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:16
 • photodesign
  eeekeee

  กรี๊ดเลย กบ

  จัดจ๊านไปเลย อิอิ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:16
 • photodesign
  patchapicture

  น่ารักจังเด็กๆ

  เดินตามไม่ปล่อยเลยครับเด็กพวกนี้ จะขาดของให้ได้

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:15
 • photodesign
  toto31

  คลื่นนุ่มเชียวครับ

  เสียดายครับวันนั้นฟ้าไม่ค่อยเปิดเท่าไหร่

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:15
 • photodesign
  toto31

  ชุดนี้ชมเพลินเลยครับผม

  ขอบคุณมากๆๆนะครับที่เยี่ยมชมกันครับผม

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 21:14
 • autoplayphoto

  เท่ซะ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 20:49
 • autoplayphoto

  ชอบมาก กบ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 20:48
 • autoplayphoto

  สวยๆๆ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 20:48
 • autoplayphoto

  สวยเป็นขั้น อิอิ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 20:47
 • autoplayphoto

  เขียวชอุ่ม

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 20:47
 • autoplayphoto

  สีสรรเจ็บๆๆ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 20:46
 • 029september

  ตกปลานี่เองง

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 11:14
 • 029september

  แดดสวยดีจังง

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 11:13
 • 029september

  ดูเยนมากกกๆ

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 11:12
 • 029september

  สวยยย

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 11:12
 • 029september

  โพรเซสเจ๋งมากๆเลยคับบ สวย

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 11:05
 • 029september

  ทะเลบ้านเค้าสวยจริงๆ คนละแนวกับบ้านเราเลย

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 11:04
 • 029september

  โห สวยมากกก อยากไปจังงง

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 11:03
 • 310180

  เท่ห์

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 06:34
 • 310180

  ยิ้ม

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 06:33
 • 310180

  ชอบมาก

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 06:33
 • 310180

  งามเหนือ คำบรรยาย

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 06:32
 • 310180

  ชอบ เด็ก ซน

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 06:32
 • 310180

  วินาทีแห่งรอยยิ้ม

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 06:31
 • 310180

  หุงขึ้นหม้อมาก
  (HA-HA)

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 06:31
 • 310180

  อยากนั่งรถคันนี้
  (HA-HA)

  โพสเมื่อ 21 มิ.ย. 53 เวลา 06:29
 • eeekeee

  สุดยอดไปเลยจริงๆๆๆ สวยๆๆ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:34
 • eeekeee

  กลับแล้วเหรอ โหเสียดาย

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:33
 • eeekeee

  ใบนี่้ยิ่งงามใหญ๋

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:33
 • eeekeee

  ล่องลอยไปเหมือนสายหมอกเลย

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:32
 • eeekeee

  นุ่มเหลือเกิน

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:32
 • eeekeee

  สวยมากๆ เกินบรรยาย

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:32
 • eeekeee

  แสงแรบมาหน่อยๆๆสวยดี

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:31
 • eeekeee

  ชื่นมื่นเลยนะโปรชัย เอ๋ยๆๆๆ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:31
 • eeekeee

  อิจฉา ๆๆ หนุก กันใหญ่

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:31
 • eeekeee

  โดนแอบถ่าย สาวๆๆ หนีเร็ว

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:30
 • eeekeee

  ตอนไปถ่ายแฉะไหม กบ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:30
 • eeekeee

  ภาพอย่างนี้ที่อยากเห็นที่นี่

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:29
 • eeekeee

  สีสวยดี

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:29
 • basscamp

  เราไปมาเลกันด้วย555อย่างฮ้อน/จ่าหมู

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:21
 • basscamp

  ชอบจริงๆ/จ่าหมู

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:18
 • basscamp

  ฟุ้งได้ใจมาก/จ่าหมู

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:18
 • basscamp

  แสงสวยจริงๆ/จ่าหมู

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:17
 • basscamp

  งามมากเลยครับ/จ่าหมู

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:15
 • basscamp

  จังหวะดีจริงๆ/จ่าหมู

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:13
 • basscamp

  บ่งบอกว่าที่บาหลีมากๆ/จ่าหมู

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:13
 • basscamp

  สวยๆมุมงาม/จ่าหมู

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:12
 • basscamp

  สดชื่นมากๆ/จ่าหมู

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:11
 • basscamp

  งามมากเลยครับ/จ่าหมู

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 23:11
 • eeekeee

  เลือกโสร่งเองด้วยป่าวเนี่ย

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 22:37
 • eeekeee

  สวยมากๆต้องตามรอยไปบ้างแล้ว

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 22:36
 • eeekeee

  สนใจกันใหญ๋เลย

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 21:34
 • eeekeee

  จะไปไหนดี

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 21:33
 • eeekeee

  คนไม่เยอะดีนะ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 21:26
 • eeekeee

  เห็นแล้วสดชื่นมากๆ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 21:25
 • eeekeee

  กรี๊ดเลย กบ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 21:25
 • patchapicture

  น่ารักจังเด็กๆ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 07:38
 • patchapicture

  สีแร๊งงงงงงงง ชอบบบ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 07:37
 • toto31

  ชุดนี้ชมเพลินเลยครับผม

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 06:35
 • toto31

  อย่างงามเลย

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 06:35
 • toto31

  เจ๋งงะ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 06:35
 • toto31

  คลื่นนุ่มเชียวครับ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 06:34
 • toto31

  สวยจังครับ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 06:34
 • toto31

  สีเจ็บตับเลยอ่ะ

  โพสเมื่อ 20 มิ.ย. 53 เวลา 06:33
 • photodesign
  tends83

  ครบเซ็ตเลย

  ยังไม่ครบนะ ขาดหลายคน อิอิ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:30
 • photodesign
  redskale

  งามๆเลยครับ

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมนะคับ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:29
 • photodesign
  tttiiikkk

  หวัดดี เจ้าบ้าน ^^"

  หวัดดีคับ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:29
 • photodesign
  plgunship04

  อยากได้ดวงอาทิตย์ดวงโตๆ

  ได้แบบนั้นคงจะดีมากมายเลย

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:28
 • photodesign
  plgunship04

  หน้าตาเราแปลกๆ แฮะ

  หล่อจะตาย

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:28
 • photodesign
  plgunship04

  อุ๊ยสาวสวย บาหลี

  ชอบป่าวละ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:27
 • photodesign
  plgunship04

  ชอบอะมุมนี้

  ฮาๆๆๆ โดนขนาบข้าง

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:27
 • photodesign
  focuscandid

  จากหนุมอินโดกลายเป็นหนุ่มมาเลอีกแล้ว

  ++555 ขากลับแวะเที่ยวมาเลสักแป๊ปคับผม

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:26
 • photodesign
  focuscandid

  ยิ่งใหณ่อลังการ

  วัดนี้สวยมามายคับ แต่มาเฟียเยอะคับ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:26
 • photodesign
  focuscandid

  วิวตรงนี้สวยจิงๆ

  ใช่ๆๆ ทุ่งนาตรงนี้สวยมากมายคับ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:25
 • photodesign
  focuscandid

  ชอบสดชื่น

  ยามเช้าระหว่างทาง อากาศสดชื่นมากมายคับพี่ปลิว

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:24
 • photodesign
  tnttatoo

  สวยมากๆครับ ชอบๆ

  ยามเย็นที่วัดทานาห์ลอต สถานที่สวยมากๆๆคับ วัดยื่นออกไปในทะเลด้วย แจ่ตอนี้น้ำลงเลยเดินลงไปได้

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:23
 • photodesign
  tnttatoo

  ชุ่มฉ่ำจริงๆ

  สดชื่นคับ สดชื่นๆๆๆๆๆยามเช้าอากาศเย็นสบายๆๆ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:21
 • photodesign
  tnttatoo

  โอ้แม่จ้าว เปิดอลังเลย

  ++55555555 ขอบคุณคับพี่นิด

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 21:21
 • tends83

  ครบเซ็ตเลย

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 20:01
 • redskale

  สวยอ่า ชอบโทนมาก

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 07:09
 • redskale

  ชอบมุม

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 07:07
 • redskale

  ชอบใบนี้อีก

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 07:07
 • redskale

  งามๆเลยครับ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 07:06
 • tttiiikkk

  หวัดดี เจ้าบ้าน ^^"

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 03:00
 • tttiiikkk

  ชอบลายผ้าถุงจูนอะ เจ็บดี ^^"

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 02:58
 • tttiiikkk

  น่ารักนะรูปนี้ นี่รูปก่อนเปิดตัวนิ ๕๕๕ ^^"

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 02:56
 • plgunship04

  แจ่มมมมมมมมมมจรีงงงงงงงง

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:45
 • plgunship04

  สวยจี๊ดดดดดดจัดจ้าน

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:44
 • plgunship04

  สวยพลิ้ว

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:44
 • plgunship04

  งามสุดๆ ใบนี้

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:43
 • plgunship04

  ว้าวๆ แจ่มมมมมมมมมม

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:42
 • plgunship04

  อยากได้ดวงอาทิตย์ดวงโตๆ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:42
 • plgunship04

  อิอิ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:41
 • plgunship04

  ได้อารม

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:40
 • plgunship04

  มีชีวิตชีวา

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:40
 • plgunship04

  บาหลีงดงามจริงๆ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:38
 • plgunship04

  อืมมมมมมมมมม สวย

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:33
 • plgunship04

  หน้าตาเราแปลกๆ แฮะ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:31
 • plgunship04

  อิอิ สาว สาว สาว

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:27
 • plgunship04

  สวยมากครับใบนี้

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:25
 • plgunship04

  อืม นะ ช่างลงตัว

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:23
 • plgunship04

  อืมสดใสดี

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:19
 • plgunship04

  งามเลยค๊าบบบบบน้อง

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:19
 • plgunship04

  ว้าวๆ มุมสวย

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:18
 • plgunship04

  สวยจ้า

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:17
 • plgunship04

  อืม ชอบมากใบนี้ เราน่าจะเจาะมาบ้าง อิอิ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:16
 • plgunship04

  สวยมากเลย

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:15
 • plgunship04

  อิอิ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:14
 • plgunship04

  สวยมากวัดนี้

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:13
 • plgunship04

  555

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:12
 • plgunship04

  น่ารักนะคนนี้นะ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:11
 • plgunship04

  น่ารักดี

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:09
 • plgunship04

  อุ๊ยสาวสวย บาหลี

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:09
 • plgunship04

  อืมสวยเลยมุมนี้

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:08
 • plgunship04

  สววยยนะจ๊ะ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 01:07
 • plgunship04

  ชอบอะมุมนี้

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 00:49
 • plgunship04

  สดชื่นๆ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 00:48
 • plgunship04

  งามหลายๆ

  โพสเมื่อ 19 มิ.ย. 53 เวลา 00:47
 • focuscandid

  จากหนุมอินโดกลายเป็นหนุ่มมาเลอีกแล้ว

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:14
 • focuscandid

  สุดยอด

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:13
 • focuscandid

  งามๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:13
 • focuscandid

  นี่ก็สวย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:13
 • focuscandid

  สวยมาก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:12
 • focuscandid

  นางแบบหรือเปล่า

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:12
 • focuscandid

  แสงบรรยากาศสวย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:11
 • focuscandid

  แจ่ม

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:11
 • focuscandid

  สวีทซักหน่อย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:11
 • focuscandid

  ชอบ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:09
 • focuscandid

  สวยครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:09
 • focuscandid

  สวยอีก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:09
 • focuscandid

  สวยๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:08
 • focuscandid

  หนุ่มอินโด

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:08
 • focuscandid

  ยิ่งใหณ่อลังการ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:08
 • focuscandid

  ^_^

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:07
 • focuscandid

  จังหวะดีนะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:06
 • focuscandid

  งามนะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 20:06
 • focuscandid

  วิวตรงนี้สวยจิงๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 19:57
 • focuscandid

  ชอบสดชื่น

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 19:56
 • focuscandid

  งามเกินบรรยาย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 19:56
 • tnttatoo

  สวยมากๆครับ ชอบๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 13:16
 • tnttatoo

  สุโค่ยๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 13:15
 • tnttatoo

  สวยมากครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 13:14
 • tnttatoo

  ชุ่มฉ่ำจริงๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 13:12
 • tnttatoo

  โอ้แม่จ้าว เปิดอลังเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 13:11
 • photodesign
  maytualek

  หรอจ๊า คราวหน้าใส่เสื้อสีนี้นะ

  จะพยายามจ้า

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:45
 • photodesign
  katingthai

  ใบนี้โดนครับ ชอบๆๆ

  แสงตอนเย็นที่นี้สวยมากๆๆคับพี่ โดนใจจริงๆๆเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:44
 • photodesign
  katingthai

  เขียวสดชื้นครับ ชัดตื้นได้น่าชม

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:44
 • photodesign
  jeraya

  สวยงามทุกภาพเลยจ้ะน้องกบ

  โห พี่จีเงียบหายไปเลยนะคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:43
 • photodesign
  chaochana

  มุมดี เวลาดี เทคนิคดี เยี่ยมเลยครับ :D

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:43
 • photodesign
  nuikmitl

  เยี่ยมมากๆ

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:42
 • photodesign
  sireekorn

  อยากลงไปนอนเหมือนกัน

  ระวังจะหายไปกับทะเลยเลยนะเจ๊

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:42
 • photodesign
  nuikmitl

  สถานที่ตั้งมนสวยมากๆ ครับ

  ใช่คับ มีฉากหลังเป็นภูเขาเยี่ยมเลยคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:42
 • photodesign
  sireekorn

  สาว สาว สาว

  ++55555555555555

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:41
 • photodesign
  sireekorn

  อารมณ์ภาพอบอุ่นดีจัง แปลกตาจากบ้านอื่นๆที่พยายามถ่ายด้านหน้า ด้านข้างกัน

  แต่พอมาดูด้านหลังแล้ว อืมผู้ชายเบื้องหลังก้ออบอุ่นดี

  ไม่รู้ว่าอบอุ่นรึป่าว ต้องถามพี่ชัย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:41
 • photodesign
  sireekorn

  อยากกลับไปอีกแล้ววววววว

  อยากไปเหมือนกัน

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:40
 • photodesign
  sireekorn

  ตั้งใจสูบด้วยนะเนี่ย

  สดชื่น +5555555555555

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:40
 • photodesign
  puwanai

  แจ่มอีกแล้ว Twilight
  สีได้ใจ เจ็บตับเจ็บม้ามกันเลย
  มุมเยี่ยมครับพี่น้องค๊าบ ^^

  ต้องเจ็บๆๆถึงจะสะใจ อิอิ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:39
 • photodesign
  puwanai

  โฟร์กราวด์ดี
  Twilightแจ่ม
  ว่าแต่ ชาวสีม่วงปะเนี่ย 555 (อ่ะ! ล้อเล่งๆ)

  ง่า..มะเอาๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:38
 • photodesign
  puwanai

  ดูชุ่มฉ่ำ สดชื่น อากาศบริสุทธิ์ปอดโล่งกันเรยยยทีเดียว

  ใช่เลยพี่โก้ ออิอิ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:37
 • photodesign
  sireekorn

  อะไรกันคะคุณๆทั้งหลาย

  ชัดเลยจ้า

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:37
 • photodesign
  maxdriverdown

  ชอบๆๆๆครับๆ อยากไปเลยอ่ะ

  ที่นี้ถ้ามีเวลาสักอาทิตย์นึกผมว่าเยี่ยมเลยคับ มีอะไรให้เที่ยวให้ถ่ายรูปเยอะแยะเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:36
 • photodesign
  dioexecutive

  สองคนหลังส่งสายตากันใหญ๋ สงสัยอยากบอกว่า อยากมีลูกเร็วๆ เอาแบบนี้มั่ง 5555555555

  เป็นไปได้

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:35
 • photodesign
  maxdriverdown

  ว้าวๆ ชอบดูสบายๆดีนะครับ

  ใช่ๆคับ สดชื่นมากๆๆ อากาศดีมากๆคับผม

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:35
 • photodesign
  wowect

  ไหงมาโพล่ที่มาเล 55

  มาแวะพักเครื่องที่มาเลคับพี่วาว ไม่ต้องตกใจ อิอิ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:34
 • photodesign
  wowect

  แสงสวย แต่ที่นั้น คลื่นใหญ่มากเลยเนอะ

  ใช่ๆๆคลื่นใหญ่และแรงมากๆๆคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:34
 • photodesign
  wowect

  เค้าปลูกอะไรอ่ะ เหมือนข้าวเลย

  ข้าวคับผม

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:33
 • photodesign
  wowect

  เย็นสบายตาดีจัง ชอบ ๆ

  ใช่ๆๆ สดช่นมากๆๆคับพี่วาว

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:33
 • photodesign
  snoopyfirst

  ชอบภาพนี้มากเลย แสง สี สวยเอามากๆ

  แสงยามเย็นที่นี้สวยมากๆๆคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:32
 • photodesign
  snoopyfirst

  สีสัน สุดยอดมากๆเลยครับ

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:32
 • photodesign
  4gumpa

  สวยมากๆ

  วัดนี้สวยมากๆคับ ถ้าน้ำขึ้น จะเหมือนอยู่กลางทะเลยเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:31
 • photodesign
  4gumpa

  สวยมาก..

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:31
 • photodesign
  ninkzaa

  ตะลึงกับภาพนี้เลย ...

  ยามเย็นที่นี้สวยมากๆๆคับพี่ ติดใจเลยคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:29
 • maytualek
  photodesign

  นี้เอาแบบธรรดาแล้วนะ

  หรอจ๊า คราวหน้าใส่เสื้อสีนี้นะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:28
 • photodesign
  ninkzaa

  เป็นสถานที่ที่สวยงาม มาก ๆ เลยครับ ..

  คับ สวยและยิ่งใหญ่มากๆๆคับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:28
 • photodesign
  ninkzaa

  ท้องฟ้า สุด ๆ เลย ชอบ ๆ ...

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมคับพี่นิ้ง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:28
 • photodesign
  maytualek

  เท่ห์ที่สุด

  นี้เอาแบบธรรดาแล้วนะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:27
 • photodesign
  maytualek

  เอ เค้าทำไรกัน

  ตกปลาจ้า

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:26
 • photodesign
  maytualek

  เฮ้ย กินหัวน้องหมี อี๋ ถึงว่าเหหม็นตุๆ

  หอมจะตาย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:26
 • photodesign
  maytualek

  จังหวะดีเลย จ้องอยู่นานหละสิ

  ยกกล้องเล็งจนเมื่อยเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:25
 • photodesign
  maytualek

  ชอบอ่ะ สีเขียวของหญ้า แถมมีหมอกด้วย

  ยามเช้านี้สดช่นเอามากๆๆเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:25
 • photodesign
  maytualek

  มาแล้ว อิอิ ภาพสวย สีแรงมากกกกกกก

  อืม..แรงไปนิด แต่ชอบอะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 12:24
 • katingthai

  สีสันสุดๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:52
 • katingthai

  ทะเลหมอกสวยๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:52
 • katingthai

  นุ่มได้อีก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:51
 • katingthai

  ใบนี้โดนครับ ชอบๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:51
 • katingthai

  มุมนี้สวยครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:50
 • katingthai

  งามเหลือหลาย เมฆตัดภูเขางามๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:49
 • katingthai

  สวยอีก ฟ้าเป็นฟ้าเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:48
 • katingthai

  ท่าจะสนใจตากล้อง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:48
 • katingthai

  มุมนี้สวยครับ หลังคาบาหลีสวยๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:46
 • katingthai

  สวยอีก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:45
 • katingthai

  เขียวสดชื้นครับ ชัดตื้นได้น่าชม

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:44
 • katingthai

  สวยเลยสีนี้

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:44
 • jeraya

  สวยงามทุกภาพเลยจ้ะน้องกบ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:15
 • chaochana

  มุมดี เวลาดี เทคนิคดี เยี่ยมเลยครับ :D

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 11:07
 • sireekorn
  dioexecutive

  สงสัยคราวหลังได้ใส่แต่สีนี้แน่เลย อิอิ

  เริ่มเป็นแก๊งค์สีจัดซะแล้วววววว

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:27
 • nuikmitl

  เยี่ยมมากๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:26
 • sireekorn

  สีสันได้ใจ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:25
 • nuikmitl

  บรรยากาศสุดยอดมาก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:25
 • nuikmitl

  สวย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:25
 • sireekorn

  อยากลงไปนอนเหมือนกัน

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:25
 • nuikmitl

  สวยมากครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:24
 • sireekorn

  เกินหน้าเกินตาไปแล้ววววววว

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:24
 • nuikmitl

  งามโฮกกกกกกกก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:24
 • sireekorn

  สวยจัง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:24
 • nuikmitl

  สถานที่ตั้งมนสวยมากๆ ครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:23
 • sireekorn

  วัดนี้ดูๆ คล้ายเรือเลยเนอะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:23
 • sireekorn

  ละอองน้ำสวยจัง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:22
 • sireekorn

  แสงทอง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:21
 • sireekorn

  สีสวยจัง ข้างล่างนั่นก้อยังกะลูกกวาด

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:15
 • sireekorn

  สาว สาว สาว

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:13
 • sireekorn
  dioexecutive

  fg สวย

  เห็นด้วย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:12
 • sireekorn

  น้องคะ ตกปลาหน้าวัดซะงั้น

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:12
 • sireekorn

  มุมแอบยิง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:11
 • sireekorn
  dioexecutive

  วัดนี้ชอบน่านั่ง

  นั่งเพลินเลยหล่ะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:10
 • sireekorn

  อารมณ์ภาพอบอุ่นดีจัง แปลกตาจากบ้านอื่นๆที่พยายามถ่ายด้านหน้า ด้านข้างกัน

  แต่พอมาดูด้านหลังแล้ว อืมผู้ชายเบื้องหลังก้ออบอุ่นดี

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:10
 • sireekorn

  โค้งได้รูป

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:08
 • sireekorn

  ชอบสีอ่ะ สวยดี

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:08
 • sireekorn

  อยากกลับไปอีกแล้ววววววว

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:07
 • sireekorn
  dioexecutive

  ไปดมกันตอนไหนเหรอ 55555555

  น้องเค้าไม่บอกหรอกดุ๊ก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:07
 • sireekorn
  dioexecutive

  สวย อีโก้สูงเลยอด อิอิ

  ไว้ไปใหม่......

  ชอบตัวหนังสืออ่ะ ทำซะเหมือนป้ายวัดเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:05
 • sireekorn

  น้องเค้าวิ่งมาหาพวกเราเลยนะเนี่ย คุณแม่ตามมาจับแทบไม่ทัน

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:04
 • sireekorn
  dioexecutive

  สองคนหลังส่งสายตากันใหญ๋ สงสัยอยากบอกว่า อยากมีลูกเร็วๆ เอาแบบนี้มั่ง 5555555555

  ใครเหรอ...

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:04
 • sireekorn

  ไปทุกที่ ที่สามารถขายของได้

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:03
 • puwanai

  เราใม่ต้องใช้จรรยาบรรณทันตแพทย์
  เปิดเผยโฉมหน้าได้โดยสะดวก
  สาวๆตรึมเรยดิเสี่ยน้องกบ อิอิ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:02
 • sireekorn

  ตั้งใจสูบด้วยนะเนี่ย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:02
 • sireekorn

  นึกถึงน้องที่มาขายที่รัดผมของพี่ไก่อ่ะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:01
 • puwanai

  กิ๊บเลย
  มีจุดเด่น งามได้ใจ ^___^

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 10:00
 • puwanai

  บาหลีแต๊ๆเรยใบนี้ ห้ามใครเถียง ^^"
  แสงสวยด้วยครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:58
 • sireekorn

  ดูอินโดดี

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:56
 • puwanai

  แจ่มอีกแล้ว Twilight
  สีได้ใจ เจ็บตับเจ็บม้ามกันเลย
  มุมเยี่ยมครับพี่น้องค๊าบ ^^

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:55
 • sireekorn

  เงียบสงบ ไม่เหมือนวัดที่ไทยเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:55
 • sireekorn
  wowect

  เค้าปลูกอะไรอ่ะ เหมือนข้าวเลย

  ข้าวค่ะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:54
 • sireekorn

  ข้าวสีทอง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:53
 • sireekorn

  อยากให้มีในไทยเนอะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:53
 • sireekorn

  พื้นที่นิดเดียว แต่จุได้เยอะพอกับรถใหญ่

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:52
 • sireekorn
  maytualek

  เค้าทำไรหรอคะ

  เอารูปมาใส่กรอบไม้ค่ะน้อง ที่นี่งานไม้เยอะมาก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:51
 • puwanai

  โฟร์กราวด์ดี
  Twilightแจ่ม
  ว่าแต่ ชาวสีม่วงปะเนี่ย 555 (อ่ะ! ล้อเล่งๆ)

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:51
 • sireekorn

  ต้นข้าวเย็นตา อากาศเย็นตัว

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:50
 • sireekorn

  สวย นุ่มๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:49
 • puwanai

  ดูชุ่มฉ่ำ สดชื่น อากาศบริสุทธิ์ปอดโล่งกันเรยยยทีเดียว

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:47
 • sireekorn

  อะไรกันคะคุณๆทั้งหลาย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:42
 • maxdriverdown

  ว้าวๆๆๆๆสวยๆๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:31
 • maxdriverdown

  ว้าวๆๆ แสงสวยๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:30
 • dioexecutive
  maytualek

  พี่กบคราวหลังใส่เสื้อสีนี้มั่งดิ ชอบอ่ะ

  สงสัยคราวหลังได้ใส่แต่สีนี้แน่เลย อิอิ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:25
 • dioexecutive

  สวยยยย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:24
 • dioexecutive

  สุดๆอะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:23
 • dioexecutive

  ทองส้มเลยยยยยยยยยยย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:23
 • dioexecutive

  ชอบมากกกกกกกกกกกก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:22
 • dioexecutive

  สวยเกิ้นไปหละ อิอิ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:22
 • maxdriverdown

  ชอบๆๆๆครับๆ อยากไปเลยอ่ะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:21
 • dioexecutive

  เจ๋งงงงงงงง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:21
 • dioexecutive

  งามนะที่นี่

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:21
 • dioexecutive

  สวย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:20
 • dioexecutive

  แหมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อิิอิ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:20
 • dioexecutive

  มีแอบถ่ายด้วย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:19
 • dioexecutive

  fg สวย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:19
 • dioexecutive

  งามเลยยยยยยยยยยยย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:18
 • dioexecutive

  วัดนี้ชอบน่านั่ง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:18
 • dioexecutive

  งามจริงๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:17
 • dioexecutive

  มุมงาม

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:17
 • dioexecutive

  น่านอนมาก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:17
 • dioexecutive

  ที่นี่ก้อชอบ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:16
 • dioexecutive
  maytualek

  เฮ้ย กินหัวน้องหมี อี๋ ถึงว่าเหหม็นตุๆ

  ไปดมกันตอนไหนเหรอ 55555555

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:16
 • dioexecutive

  สวย อีโก้สูงเลยอด อิอิ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:15
 • dioexecutive

  สองคนหลังส่งสายตากันใหญ๋ สงสัยอยากบอกว่า อยากมีลูกเร็วๆ เอาแบบนี้มั่ง 5555555555

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:15
 • dioexecutive

  ชอบที่นี่

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:14
 • dioexecutive
  maytualek

  ชอบอ่ะ สีเขียวของหญ้า แถมมีหมอกด้วย

  ต้นข้าววววววววววจ้าาาาาาาาาาาน้องสาว สวยชอบ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:13
 • maxdriverdown

  ว้าวๆ ชอบดูสบายๆดีนะครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:12
 • dioexecutive

  ม่วงมาเลยทีเดียวววววว งาม

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:12
 • wowect

  ไหงมาโพล่ที่มาเล 55

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:10
 • wowect

  ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:10
 • wowect

  แสงสวย แต่ที่นั้น คลื่นใหญ่มากเลยเนอะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:09
 • wowect

  นุ่ม สวย ชอบอีกแหล่ะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:09
 • wowect

  แสงสวยมากเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:09
 • wowect

  ถ่ายไม่ค่อยสวยเลยนะน้องกบ 55

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:07
 • wowect

  ได้สักตัวมั้ยเนี้ย คริคริ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:03
 • wowect

  ชอบมากเลยภาพนี้

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:03
 • wowect

  สวยมาก นุ่มนวล

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:03
 • wowect

  เห็นแล้วอยากไปบ้างจัง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:01
 • wowect

  โห โชว์เดี่ยว

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:00
 • wowect

  เค้าปลูกอะไรอ่ะ เหมือนข้าวเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 09:00
 • wowect

  ขนาบด้วยรถใหญ่เลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:58
 • wowect

  เย็นสบายตาดีจัง ชอบ ๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:58
 • wowect

  สีม่วง สีโปรดพี่เลยอ่ะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:57
 • snoopyfirst

  สีสันหรือนี่ สวยงามมากมายเลยครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:37
 • snoopyfirst

  ชอบภาพนี้มากเลย แสง สี สวยเอามากๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:34
 • snoopyfirst

  สวยนุ่ม สุดๆเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:33
 • snoopyfirst

  แสงสวยจริงๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:31
 • snoopyfirst

  มุมนี้ก๋สุดยอด

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:30
 • snoopyfirst

  โห...แสงสวยมากๆครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:30
 • snoopyfirst

  มุมนี้ก็แจ่มมากมาย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:29
 • snoopyfirst

  มุมนี้ สวยครับ โค้งสวยเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:28
 • snoopyfirst

  สวยมากๆๆๆๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:27
 • snoopyfirst

  สวย อลังการเหมือนกันนะครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:26
 • snoopyfirst

  ขั้นบันไดสวยมากครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:25
 • snoopyfirst

  สีสัน สุดยอดมากๆเลยครับ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 08:20
 • 4gumpa

  สวยมากๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:52
 • 4gumpa

  ว้าว..สวยมาก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:32
 • 4gumpa

  สวยมาก..

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:23
 • 4gumpa

  น่าทึ่งมากๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:18
 • ninkzaa

  เป็นอัลบั้มที่สวยงาม มาก ๆ เลยครับ ...ชอบ ๆ จัง

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:16
 • ninkzaa

  โทนสี งาม .... สุด ๆ ครับป๋ม

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:16
 • ninkzaa

  ตะลึงกับภาพนี้เลย ...

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:15
 • ninkzaa

  สุดยอดเลย สวย ๆ ...

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:15
 • ninkzaa

  โหยยยย สวยงาม มาก ๆ ..

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:15
 • 4gumpa

  ชอบๆๆ :)

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:14
 • ninkzaa

  แสงสวยมาก ๆ เลย ..

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:14
 • 4gumpa

  โอ้..กรอบสวยมาก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:14
 • ninkzaa

  งาม มาก ๆ ...

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:14
 • ninkzaa

  มุมนี้ก็สวย ..

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:13
 • 4gumpa

  ชอบครับผม :)

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:13
 • ninkzaa

  ชอบ ๆ กรี๊ด ๆๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:13
 • ninkzaa

  สวย ๆๆๆ ...

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:12
 • ninkzaa

  ว๊าาาาว สวยมาก ๆ ..

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:12
 • ninkzaa

  ชอบครับ ๆ ...

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:11
 • ninkzaa

  งาม จัง ..

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:11
 • ninkzaa

  ^^

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:10
 • ninkzaa

  เป็นสถานที่ที่สวยงาม มาก ๆ เลยครับ ..

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:10
 • maytualek

  พี่กบคราวหลังใส่เสื้อสีนี้มั่งดิ ชอบอ่ะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:09
 • ninkzaa

  อย่างโดนใจเลยอ่ะ ดูชุ่มฉ่ำ สดชื่น ..

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:09
 • ninkzaa

  ท้องฟ้า สุด ๆ เลย ชอบ ๆ ...

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:09
 • maytualek

  เท่ห์ที่สุด

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:02
 • maytualek

  กลับบ้านแล้ว

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:00
 • maytualek

  อยากลงไปนอน

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 06:00
 • maytualek

  ชอบจัง สีสวย นุ่ม

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:59
 • maytualek

  นุ่ม

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:59
 • maytualek

  ดูยิ่งใหญ่มากเลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:59
 • maytualek

  ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:58
 • maytualek

  ชอบๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:58
 • maytualek

  หลากหลายกิจกรรม

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:58
 • maytualek

  เอ เค้าทำไรกัน

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:51
 • maytualek

  เค้าเล่นน้ำกันด้วยหรอ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:46
 • maytualek

  ชอบที่นี่มากเลยค่ะ อยากไป

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:45
 • maytualek

  แหมๆๆๆๆๆๆ เกินหน้าเกินตาไปแล้วนะจ๊ะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:44
 • maytualek

  ยิ้มแย้มกันใหญ่

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:43
 • maytualek

  นี่ก็สวย ใสมากเลย ชอบๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:42
 • maytualek

  ชอบจังๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:41
 • maytualek

  สดใส มีเด็กน้อยด้วย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:40
 • maytualek

  สวย ชอบๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:40
 • maytualek

  ได้บรรยากาศ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:39
 • maytualek

  แอบน่ากลัวนะ ตกไปแย่เลย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:39
 • maytualek

  สีสวย นุ่มๆๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:38
 • maytualek

  สวยๆๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:36
 • maytualek

  เฮ้ย กินหัวน้องหมี อี๋ ถึงว่าเหหม็นตุๆ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:36
 • maytualek

  เหมือนเจดีย์ที่ญี่ปุ่น

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:35
 • maytualek

  สวยจัง อยากไปมั่ง พาไปหน่อยดิ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:34
 • maytualek

  ชอบๆ เหมือนครอบครัวสุขสันต์

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:34
 • maytualek

  อันตรายนะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:33
 • maytualek

  คุณลุง สูบบุหรี่ไม่ดีนะคะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:33
 • maytualek

  จังหวะดีเลย จ้องอยู่นานหละสิ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:32
 • maytualek

  วัดสวย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:31
 • maytualek

  นาขั้นบันไดเค้าสวยดีเนาะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:30
 • maytualek

  สวยๆ เขียวสดชื่น

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:29
 • maytualek

  ก็คล้ายๆ บ้านเราเนาะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:25
 • maytualek

  เค้าทำไรหรอคะ

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:24
 • maytualek

  ชอบอ่ะ สีเขียวของหญ้า แถมมีหมอกด้วย

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:22
 • maytualek

  มาแล้ว อิอิ ภาพสวย สีแรงมากกกกกกก

  โพสเมื่อ 18 มิ.ย. 53 เวลา 05:22

BALI_INDONESIA
โพสต์เมื่อ วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน 2553
เวลา 22:45
เข้าชม 6,832 ครั้ง
การอนุญาต สาธารณะ
Short Url http://a.thaimultiply.com/TxNBXq