สวัสดีคับช่วงต้นๆปีนี้ 53 ผมได้มีโอกาสออกไปสัมผัสอากาศท่ามกลางธรรมชาติหลายที่เลยในหนึ่งทริป เป็นทริปที่ใช้เวลาในการท่องธรรมชาติพอสมควรสามคืนเลยคับ อืมแล้วไปที่ไหนกันบ้างละ.. มาดูกัน .... เริ่มต้นด้วย อช.แม่เมย ตั้งอยู่ที่ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ต่อด้วย ดอยพุ่ยโค ตั้งอยู่ที่บ้านอุมดาเหนือ อ.สมเมย จ.แม่ฮ่องสอน และมาปิดท้ายด้วย ยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย นั้นคือ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่นั้นเองคับ ในการเดินทางครั้งนี้ผมได้ขับรถยนต์ไปเองเพื่อความคล่องตัวในการเดินทางแต่ละที่ และด้วยสัมภาระที่มากพอสมควรการไปขับรถยนต์ไปเองส่วนตัวจึงน่าจะดีกว่า ผมออกเดินทางในช่วงค่ำๆ เพื่อว่าจะได้ไปถึงที่ อช.แม่เมย ในช่วงเช้าพอดี เส้นทางไปค่อนข้างง่ายคับ ไม่สลับซับซ้อนอะไร มาจาก กทม. ก็วิ่งเส้นทางหลวงหมายเลข 1 มุ่งตรงไป จ.ตากเลยคับ และในช่วงก่อนถึงตัว จ.ตากก็ให้เราเลี้ยวซ้ายเข้าทางถนนหมายเลข 105 มาทาง อ.แม่สอด ซึ่งเส้นทางนั้นคดเคี้ยวพอสมควร สลับซับซ้อนไปตามขุนเขานิดหน่อยก็ต้องระมัดระวังกันหน่อยนะคับ ยิ่งถ้าเป็นช่วงกลางคืนก็ต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษนิดนิง...OK เมื่อมาถึงแม่สอดแล้ว เราจะเจอวงเวียน อาจจะดูงง นิดๆๆตรงนี้ ค่อยๆๆวนคับ แล้วเลี้ยวไปทางแม่ฮ่องสอน ผ่าน อ.แม่ระมาด และ อ.ท่าสองยาง ช่วงนี้ก็ให้เริ่มสังเกตุป้ายบอกทางสักหน่อย อช.แม่เมยนั้นจะอยู่ทางขวามือ ผมมาถึงที่นี้เช้าพอดีคับ และก็ยังหวังในใจว่าในเช้าวันนี้จะได้พบเจอกับทะเลหมอกบ้าง ซึ่งก็เป็นไปได้ยากที่จะเพราะว่าอากาศมันไม่ค่อยจะหนาวแล้ว ผมมุ่งไปที่่ม่อนกิ่วลมก่อนเลยคับ เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นแต่ก็ผิดหวังนิดหน่อยที่ไม่ได้เจอกับทะเลหมอก เจอแค่คลองหมอกนิดหน่อยเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะผิดหวังไปเลยซะทีเดียว ด้วยบรรยากาศอันเป็นธรรมชาติท่ามกลางขุนเขา ก็มีอะไรหลายๆๆอย่างให้เราประทับใจอยู่เสมอ ฟ้าเริ่มเปลี่ยนสี พระอาทิตย์เริ่มฉายแสงสาดส่องลงมาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ คิดในใจเลยว่าถ้ามีทะเลหมอกสักหน่อยนะ ... สุด.. .. สุดที่จบรรยายถึงภาพนั้น


ยามเช้า ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ม่อนกิ่วลม อช.แม่เมย จ.ตาก

เรารอถ่ายอยู่ตรงจุดนี้อยู่นานพมสมควรจนพระอาทิตย์ขึ้นสูงเลย เอาละเมื่อสัมผัสได้ถึงความสวยงามตรงที่แห่งนี้แล้วก็ได้เวลาเปลี่ยนที่บ้างแล้ว แล้วเราก็ค่อยๆขับรถลงมาเรื่อยๆ ซึ่งก็จะมีจุดชมวิว ชมทะเลหมอกอีกสองจุดนั้นก็คือ ม่อนพูนสุดา และม่อนครูบาใส ซึ่งก็สวยงามไม่แพ้กันเลยคับผมยืนยันได้ แต่เป้าหมายที่ผมมาที่ อช.แม่เมยนี้ ไม่ใช่สามม่อนนี้คับ ยังมีอีกหนึ่งที่ ที่นักเดินป่า หรือพวกชอบเที่ยวแบบลุยๆ ก็พอจะรู้จักกันดี นั้นก็คือ ม่อนปุยหมอก แค่ชื่อก็ช่วนให้หลงไหลแล้ว แต่ก็คงไม่ได้ไหลขึ้นไปชมกันง่ายๆๆ ก็คงต้องออกแรงกันหน่อยละ อะไรที่มันต้องใช้ความพยายามและความอดทนมากๆๆคุณจะจดจำสิ่งนั้นหรือสถานที่แห่งนั้นได้ดี ซึ่งถึงแม่ว่ามันอาจจะประทับใจหรือไม่ก็ตาม คงไม่มีทุกที่หรือทุกครั้งหลอกที่คุณไปแล้วจะได้ความประทับใจกลับมา แต่ผมเชื่อว่ามันต้องได้อะไรกลับมาบ้าง...ไม่มาก แต่ก็มี...


จุดชมวิว ยามเช้าที่ม่อนพูนสุดา ในวันที่ไม่มีทะเลหมอก

ตอนนี้เริ่มสายและก็เริ่มหิวแล้วคงต้องไปหอะไรกินกันสักหน่อย แต่ก่อนไปทานข้าวกัน ต้องไปติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อน เพื่อเตรียมพร้อมที่จะขึ้นยอดม่อนปุยหมอกกัน การขึ้นยอดม่อนปุยหมอกที่นี้ต้องให้เจ้าหน้าที่นำทางหนึ่งคน เพราะเป็นกฎของที่นี้ ค่านำทาง 600 บาทคับ ค่าลูกหาบอีก กิโลละ 15 บาทคับผม เอาละติดต่อเรียบร้อยแล้วเจ้าหน้าที่บอกว่าขึ้นตอนบ่ายๆก็ได้ ขึ้นไปทันอยู่แล้วใช้เวลาประมาณ สามชั่วโมงได้ กับระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร สบายๆๆคับ...อะนะ... จากนั้นเราก็ขับรถออกมาทานข้าวตรงปากทางเข้า อช.แม่เมย กับข้าวก็อร่อยดีนะ แต่จำชื่อร้านไม่ได้อะ คือถ้าเลี้ยวเข้ามาก็เจอเลยแหละ...ทานเสร็จก็ขับขึ้นไปใน อช. อีกรอบ ตอนนี้ประมาณ สิบโมงเองคับ เหลือเวลาอีกเยอะ นอนเอาแรงสักหน่อยน่าจะดีนะ....บ่ายและได้เวลาออกเดินทางกันได้แล้วหละ...เส้นทางเดินชันพอสมควรเลยคับ และฝุ่นก็เยอะด้วยคับ เราขึ้นมาถึงก่อนลูกหาบนานพอสมควรเลย ก็หาที่นั้งพักกันก่อนสักแป๊ปเพราะว่าตอนนี้แดดยังแรงมากๆๆ สักพักใหญ่ลูกหาบก็ขึ้นมา ก็จัดเตรียมกางเต้นท์เลยทันที่ไม่รอช้า กางเต้นจัดของเรียบร้อยแล้วก็เดินออกสำรวจพื้นที่กันสักหน่อยหามุมถ่ายรูปก่อนเพราะว่าเราเองก็ไม่เคยมาเหมือนกัน ข้างบนนี้บรรยากาศช่วงเย็นๆดีมากๆเลยคับ ตอนนี้แสงแดดเริ่มเบาบางลง ความหนาวและความเย็นเริ่มคืบคานเข้ามาแต่ยังไม่มากนัก แสงแดดสาดส่องตามริวเขา สีสันบนท้องฟ้าเริิ่มมาทักทายเรา มันเป็นภาพที่น่าจดจำ และยากที่จะลืมเลือนถึงสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้า ผมรีบเดินกลับไปคว้ากล้องที่เต้นท์ รีบเซทกล้องตัวเองทันที แล้วเดินกลับไปถ่ายรูปเก็บภาพมาได้จุใจพอสมควรเลยที่เดียว แสงแดดและพระอาทิตย์ก็เริ่มโรยแรงลงเรื่อยๆ ฟ้าเริ่มมืดลง……แล้วพระอาทิตย์ก็ลับขอบฟ้าไป วันนี้เส้นขอบฟ้าค่อนข้างสูงมาก หมอกหนา ผมยืนชมบรรยากาศจนถึงแสงสุดท้ายจนฟ้ามืดสนิท จากจุดที่ผมถ่ายรูปอยู่ตรงนี้เดินกลับไปที่พักไม่กี่ก้าวหลอกคับ เลยอยู่ถึงมืดได้ ++ 5555 ตอนนี้ลูกหาบก็มาก่อไฟให้ เพื่อช่วยคลายความหนาว ที่นี้ตอนดึกอากาศค่อนข้างหนาวเลยที่เดียว ดีนะที่ครั้งนี้เอาที่รองนอนไปด้วย ช่วยให้อุ่นได้มากเลยคับ เพราะถ้าไม่มีที่รองนอน พื้นเต้น์จะเย็นมากๆ สิ่งนี้จึงช่วยเราจากความหนาวเย็นได้มากเลย


บรรยากาศยามเย็นที่บนม่อนปุยหมอก ก่อนพระอาทิตย์จะลับฟ้า

ค่ำคืนนี้อาหารของเราง่ายๆคับ มาม่า และก็ขนมปัง ง่ายๆแต่อิ่มเลยกินเยอะพอสควรคงอาจเป็นการเหนื่อยจากการเดินทางที่คิดว่าคงใช้พลังงานไปมากพอสมควร ทานเสร็จก็นั่งเล่นสักพักให้อาหารย่อยสักหน่อยก่อนที่จะเข้านอนกัน ค่ำคืนนี้เงียบสงบคับ รีบนอนให้หลับๆดีกว่า แล้วคืนแรกก็ผ่านไป ตอนนี้เริ่มจะเช้าแล้วคงต้องตื่นกันแล้ว ได้เวลาออกไปสัมผัสกับบรรยากาศยามเช้ากันแล้ว ลุ้นอยู่ในใจว่าเช้าวันนี้ ตรงจุดนี้ ม่อนปุยหมอก จะมีปุยหมอกมาอยู่ตรงหน้าเราไหม ….. แต่ ก็ไม่มีวี่แววเลยสักนิด คงเป็นเพราะช่วงนี้อากาศมันไม่หนาวเหมือนช่วงตอนปีใหม่แล้ว เห็นเจ้าหน้าที่บอกว่า ช่วงปีใหม่นั้นที่นี้หมอกเยอะมากๆๆเลยคับ ซึ่งเราเองก็ทำใจไว้อยู่แล้วว่าคงไม่ได้เจอหลอก แต่ก็อยากขึ้นมาคับ อยากรู้อยากเห็นว่าข้างบนนี้มันเป็นยังไง ไหนๆก็มาแล้ว และก็ตั้งใจมาซะด้วย ซึ่งถ้ามาครั้งหน้าก็คงต้องมาให้ถูกช่วงสักหน่อย ไม่พลาดแน่นอน ม่อนปุยหมอก รอก่อนนะแล้วเจอกันใหม่ ...


บรรยากาศยามเช้าที่ ม่อนปุยหมอก ที่ไม่มีวี่แววของปุยหมอกแต่ก็งามไม่แพ้กัน

เราถ่ายรูปยามเช้าและสัมผัสบรรยากาศอันสดชื่นกันสักพักใหญ่ก็เริ่มหิวแล้ว กินอะไรกันสักหน่อยก่อน เดี๋ยวจะไม่มีแรงเดินลง ช่วงเดินลงใชเวลาไม่นานมาก เร็วกว่าตอนขึ้นพอสมควร น่าจะประมาณสองชั่วโมงเอง แต่ว่าขาลงนี้ลูกหาบลงมาถึงก่อนเราซะอีก สงสัยแกวิ่งลงมาแน่ๆๆเลย เก่งมากๆๆ เราลงมาถึงก็เคลียร์ค่าลูกหาบและก็ค่าเจ้าหน้าที่ แล้วก็ไปอาบน้ำกัน อยากอาบมากๆเหนียวตัวสุดๆเลย เอาละอาบน้ำกันเสร็จแล้ว….. ทีนี้จุดหมายของเราต่อไปคือ ดอยพุ่ยโค แต่ก่อนออกเดินทางพักทานข้าวเที่ยงกันก่อน ทานเสร็จก็ออกเดินทางกันเลยคับ ดอยพุ่ยโค นี้อยู่ที่ อ.สมเมย เราต้องเข้าไปที่โรงเรียนอุมดาเหนือก่อนคับ เพราะเราต้องติดต่อลูกหาบที่นั้นเส้นทางที่ไปโรงเรียนที่เมื่อเราเลี้ยวขวาเข้ามาแล้วเส้นทางเอาเรื่องเลยเหมือนกันคับเป็นทางลูกรังสลับกันคอนกรีตบ้าง นึกสภาพช่วงหน้าฝนไม่ถูกเลยว่าจะเป็นยังไง คงลื่นน่าดูเลย จากทางแยกเข้ามา ใช้เวลานานพอสมควรเลย แล้วเราก็เข้ามาถึงโรงเรียนคับ แอบตกใจนิดๆเด็กๆออกมาดูพวกเรากันใหญ่เลย พอเราเดินลงจากรถก็สวัสดีเราทันที น่ารักมากๆๆคับ มาครั้งนี้เรามีของใช้และอุปกรณ์การเรียนมาฝากให้เด็กๆด้วย ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือเด็กๆคับ และพี่จูนก็ให้เงินเป็นค่าอาหารกลางวันแก่เด็กๆด้วยจำนวนหนึ่ง ซึ่งเราก็หวังว่าสิ่งเหล่านี้ซึ่งมันก็ไม่ได้มากอะไร คงจะช่วยให้เด็กๆเหล่านี้มีรอยยิ้ม และก็มีความสุขได้ เอาละเมื่อมอบสิ่งของให้เด็กแล้วเราก็เตรียมตัวขึ้นดอยกันเลยซึ่งลูกหาบของเราก็คือเด็กนักเรียนที่นั้นเองลูกหาบ ครั้งนี้ก็คือ น้องธวัชชัย กับ น้องประเสริฐ เด็กสองคนนี้น่ารักและนิสัยดีมากๆๆคับ เราขับรถไปจอดตรงทางขึ้นดอย เดินขึ้นดอยนี้ใช้เวลาไม่นานมากคับ ไม่ถึงชั่วโมงเลย แต่ก็เหนื่อยนะ เล่นเอาเกือบแย่อาจเป็นเพราะเหนื่อยล่าจากการเดินที่ม่อนปุยหมอก เราเดินถึงข้างบนแดดก็ยังแรงอยู่เลย แล้วเราก็จัดเตรียมกางเต้นท์กันเลยคับ กางผ้าใบหลบแดดกันก่อน นั่งพักและก็หาอะไรทานรองท้องกันสักหน่อย พอเร่ิมเย็นก็ออกไปถ่ายรูปกัน บรรยากาศที่นี้ดีมากๆๆ เป็นอะไรที่น่าประทับใจอีกที่เลยคับ มีโอกาศคงต้องาเยือนอีกครั้งนึงแน่ๆ เราถ่ายรูปกันจนค่ำอีกตามเคย เพราะว่าจุดถ่ายนั้นไม่ได้ไกลจากเต้นท์ที่เราพักเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงคับ


จุดชมวิวที่ดอยพุ่ยโค ช่วงยามเย็นกับแสงที่ยังเร่าร้อนอยู่


บรรยากาศยามเย็นที่ดอยพุ่ยโค กับพระอาทิตย์ก่อนที่จะลับฟ้าไป

อาหารค่ำคืนนี้ก็คงเป็นอะไรที่ง่ายๆเหมือนเดิม นั้นก็คือ มาม่านั้นเอง แต่วันนี้พิเศษหน่อยมีเนื้อปลาด้วย เพิ่มรสชาติความอร่อยได้มากเลยคับ ค่ำคืนนี้เมฆค่อนข้างจะหนากลัวฝนมากๆๆเลย ดึกๆๆหน่อยก็แอบตกมานิดหน่อยให้เราตกใจเล่น แต่ก็ไม่มีอะไรค่ำคืนนี้ผ่านไปได้ด้วยดีคับ ตื่นเช้ามาอากาศสดชื่นมากเลยคับ ออกไปถ่ายรูปกันพักใหญ่เช้าวันนี้มีหมอกให้เราได้ชื่นใจนิดหน่อยคับ อาจจะไม่มากแต่ก็พอใจมากซึ่งอาจจะเป็นเพราะฝนเมื่อคืนจึงทำให้มีความชื้นขึ้นมาบ้าง โชคดีมากๆๆเลย แล้วตอนเช้านี้เราก็ยังได้เจอกับแสงสวยๆอีกด้วย เป็นแสงที่สาดผ่านริวเมฆ เป็นเส้นๆเลย ลงมากระทบกับทิวเขา ซึ่งเป็นอะไรที่โชคดีมาก


บรรยากาศยามเช้าที่ดอยพุ่ยโค ซึ่งเป็นคนละจุดกับพระอาทิตย์ตก


แสงพระอาทิตย์ยามเช้าสาดส่องทะลุผ่านเมฆที่ดอยพุ่ยโค น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก


และนี้ก็คือ น้องๆๆลูกหาบของผมเองคับ ยกนิ้วให้เลย เยี่ยมากๆๆ

จิงๆๆแล้วผมเองยังถ่ายรูปได้ยังไม่จุใจเลย แต่ว่าก็ต้องรีบลงเพราะว่าน้องๆลูกหาบจะต้องเข้าเรียนกันด้วยในวันนี้ แต่ก่อนลงก็เตรียมขนมปังกับนมให้น้องๆได้ทานกันก่อน ตอนลงนี้ใช้เวลาไม่นานคับ 25 นาที เร็วมากๆ แล้วเราก็ไปส่งน้องๆที่โรงเรียน อืม..ค่าลูกหาบของน้องๆๆนี้คนละ 150 บาทคับถือว่าถูกมากๆแต่จะให้น้องๆเพิ่มก็ได้ ถือว่าช่วยเหลือกัน จากนั้นเราจึงลา ผอ. กับคุณครู เลยเพราะว่าเราต้องเดินทางต่อกันอีกคือที่ ดอยอินทนนท์ ต้องรีบออกหน่อยเพราะเส้นทางค่อนข้างไกล แต่ก็ใช้เวลาไม่นานอย่างที่คิด ขับรถขึ้นไปวนเล่นบนยอดดอยกันสักรอบ แล้วจึงลงกลับมาทานข้าวตรง กม. 31 ทานเสร็จก็ติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อกางเต้นต่อเลยอยู่ใกล้กันพอดี พอติดต่อเรียบร้อยแล้วก็ออกไปจุดกางเต้นท์กันเลย จุดกางก็คือตรงลานสน วันนี้มีคนมาค้างที่จุดนี้ไม่เยอะเงียบเหงาเลยคับ และเย็นวันนี้อากาศหนาวเย็นได้เรื่องเลยเหมือนกันคับ เดินเล่นอยูพักใหญ่ เดินไปเดินมาก็ไปเจอคุณลุงกับคุณป้าคู่หนึ่ง แกมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้วคืนนี้เป็นคืนที่สองคับ ขับรถมาเองซะด้วย สงสัยหนีลูกๆมาเที่ยวแน่ๆ ผมยืนคุยกับคุณลุงพักใหญ่เลยที่เดียวคุญกับแกสนุกดีคับ ก็คุยเรื่องเที่ยวนั้นแหละ แกก็ถ่ายประมาณว่าไปนู่ไปนี้มายังอะไรประมาณเนี้ย แนะนำแต่ละที่ไม่เคยได้ยินชื่อเลยด้วยซ้ำ ดูท่าทางแกคงเที่ยวมาเยอะพอสมควรเลย เอาละคงต้องปลีกตัวออกมาแล้วแหละ ไม่อยากรบกวนเวลาส่วนตัวของคุณลุงกับคุณป้านาน อิอิ…. ตอนนี้ก็เริ่มจะค่ำแล้วออกไปหาอะไรทานก่อนดีกว่า ตอนนี้อยากทานข้าวไข่เจียวร้อนๆๆมากเลยคับผม แล้วก็สมใจได้ทานอย่างที่คิดคับ แต่ก็ซื้อมาทานที่เต้นจะได้นั่งทานนานๆหน่อยได้ ได้ปลากระป๋องอีกนิดเยี่ยมเลยมื้อนี้ ผมนั่งเล่นอีกสักพักจึงเข้านอน คือมันเงียบมากและก็ไม่มีอะไรทำ นอนดีกว่าพรุ่งนี้เช้าจะได้รีบตื่น เพราะว่าถ้าคิดจะไปถ่ายรูปก็คงต้องออกแต่เช้าหน่อยถ้าหวังว่าอยากจะได้แสงสวยๆยามเช้า ซึ่งจุดชมวิวตรงประมาณ กม. 40 ก่อนถึงพระธาตุ ก็ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่ดีและสวยใช้ได้เลยที่เดียวคับ เราถ่ายตรงจุดนี้อยู่พักใหญ่จนพระอาทิตย์ขึ้นจนแสงเริ่มแรงเราจึงออกจากจุดนี้เพื่อขึ้นบนยอดดอยสูงสุด ของบนหนาวคับแต่ก็ไม่มาก ผมถือเย็นสบายๆ


บรรยากาศยามเช้า กับแสงสวยๆที่จุดชมวิว อช.ดอยอินทนนท์

เราอยู่ข้างบนนานพอสมควรก็ลงมาตรง กิ่วแม่ปาน เพราะว่าทริปนี้เราตั้งใจตั้งแต่ก่อนมาแล้วว่าจะต้องเดินให้ได้ ที่นี้เราต้องติดต่อเจ้าหน้าที่นำทางคับ ซึ่งก็ไม่แพงมากหลอกถือว่าช่วยๆกันคับ แค่ 200 บาทเอง คือถ้ามากันหลายคนผมว่าก็คุ้มนะ 10 คน ละ 20 บาท …… ผมเองก็ไม่เคยมาเดินหลอกที่นี่มาเดินครั้งนี้เป็นแรกเลยคับ ยังไม่เคยสัมผัสมันด้วยตัวเอง แต่ก็พอรู้ว่าที่นี้สวยมากๆ มีจุดชมวิวหลายจุด แล้วก็เป็นอย่างที่ผมคิดคับ จุดชมวิวที่นี้สวยมากๆๆคับผม เส้นทางเดินกิ่วแม่ปานนี้ระยะทางก็ประมาณ 3 กิโลเมตรคับ ใช้เวลาเดินก็เกือบ 3 ชั่วโมงเลย หยุดถ่ายรูปบ่อยและนานมากๆเลยช้าไปหน่อย แต่ยอมรับเลยคับว่าที่นี้สวยมาก ถ้าใครมาเที่ยวที่ดอยอินทนนท์แล้วไม่มาเดินกิ่วแม่ปานผมว่าพลาดอย่างแรง ขนาดช่วงนี้ไม่ค่อยหนาวนะทะเลหมอกยังเยอะมากๆเลย แต่ว่าจะเห็นได้ก็ต้องมาเดินที่กิ่วแม่ปาน เพราะจะเป็นจุดที่เห็นทะเลหมอกได้ชัดเจนมากๆๆ มากจนคุณต้อง…..พูดออกมาว่า ..โอ้วโห… คือว่าสายแล้วก็ยัเต็มไปหมดเลย ซึ่งถ้าทะเลหมอกหายไปหมดตรงข้างล่างนั้นก็จะเป็น อ.แม่แจ่มคับ จะมองเห็นนาขั้นบันไดด้วย


ทะเลหมอก ระหว่างทางเดินที่ เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

เราออกจากกิ่วแม่ปานก็เกือบเที่ยงได้ แล้วเราก็ไปหาอะไรทานที่พระธาตุ ทานเสร็จก็กลับไปที่เต้รท์เลยคับ ขอนอนอีกสักแปปก่อนกลับ ….. แต่ก็นอนไม่หลับ ค่อยๆทยอยเก็บของไปเรื่อยๆ เก็บไปเก็บมาบ่ายโมงซะงั้น ก็เลยกลับกันเลย จะได้ถึง กทม. ไม่ดึกมาก ดึกๆเราก็แวะทานข้าวกันอีกครั้ง แล้วก็ดิ่งตรงเข้า กทม. เลยคับ เรากลับมาถึง กทม. ก็เกือบๆเที่ยงคืนได้ …. อาบน้ำ นอน..ยาวๆๆเลย เหนื่อยมากๆๆ…… แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้าคับ..แสดงความคิดเห็น

สมัครสมาชิกใหม่ | เข้าสู่ระบบ
 • nature191

  ไข่แดงมาโชว์ตัวเเล้วว อิอิ

  โพสเมื่อ 8 ส.ค. 53 เวลา 11:55
 • nature191

  หมอกบางบางกับภูเขาช่างเข้ากันดีจัง ครับ

  โพสเมื่อ 8 ส.ค. 53 เวลา 11:53
 • nature191

  ใบนี้ก็สวยชอบมากกกกก

  โพสเมื่อ 8 ส.ค. 53 เวลา 11:51
 • nature191

  สีนี้ที่โดนใจ อิอิ

  โพสเมื่อ 8 ส.ค. 53 เวลา 11:50
 • nature191

  เปิดมาก็สวยเลยย

  โพสเมื่อ 8 ส.ค. 53 เวลา 11:49
 • dorakon11

  จากลา แล้วจะมาเยือนใหม่

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:38
 • dorakon11

  มอบให้คนพิเศษใช่ป่าววว

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:37
 • dorakon11

  ยังเต็มไปหมด มากมายจัง

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:36
 • dorakon11

  ฮา ฮา ฮา ยังโตไม่ทันกระเป๋านะนั่น

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:35
 • dorakon11

  ดีจ้า แกร่งมากมายเรยยย...

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:34
 • dorakon11

  สลับไป สลับมา แค่แนวเขาเนอะที่สลับไป-มา

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:32
 • dorakon11

  แบบไม้ไม้ แหล่มหลาย

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:31
 • dorakon11

  แสงผ่านแนวไม้ง๊ามงาม

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:30
 • dorakon11

  ช่วงเวลาสุขใจหลาย

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:29
 • dorakon11

  ริ้วเมฆเมื่อโดนแสงงามมากมาย

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:29
 • dorakon11

  งามมากกกกกกมายยยยยย

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:13
 • dorakon11

  แบบยิ้มแย้มกันน่าดู

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:12
 • dorakon11

  ดูดีจัง

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:10
 • dorakon11

  แนวเขา ริ้วเมฆ ง๊ามงาม

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:10
 • dorakon11

  แสงสวยมาก

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:09
 • dorakon11

  ฮา ฮา ฮา หน้าตายังอยากนอนอยู่นะนั้น

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:08
 • dorakon11

  ดีจ้า...เจ้าไข่แดง

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:06
 • dorakon11

  บรรยากาศแบบนี้กับคนที่รู้ใจ คงจะสุขใจมิใช่น้อย

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 03:04
 • dorakon11

  งามหลายเรยยย...แนวเขากับสายหมอก

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 02:57
 • dorakon11

  งามเรยยย...

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 02:55
 • dorakon11

  สีสรรเกินห้ามใจเรยยย...

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 02:55
 • dorakon11

  แนวเขาที่สลับไปมา ไม่เบื่อที่จะกลับไปอีกครั้งเนอะ

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 02:43
 • dorakon11

  งามมากเรยยย...

  โพสเมื่อ 8 พ.ค. 53 เวลา 02:41
 • sp79

  เด่นมาก

  โพสเมื่อ 28 เม.ย. 53 เวลา 22:07
 • sp79

  รูปนี้ก็งาม

  โพสเมื่อ 28 เม.ย. 53 เวลา 22:05
 • sp79

  สวยครับ
  ทิวเขาสลับซับซ้อนดูมีมิติจัง

  โพสเมื่อ 28 เม.ย. 53 เวลา 22:04
 • sp79

  สวยงามมาก

  โพสเมื่อ 28 เม.ย. 53 เวลา 22:03
 • sp79

  สวยเนียนเลยครับรูปนี้

  โพสเมื่อ 28 เม.ย. 53 เวลา 22:01
 • sp79

  เฉดเขาสวยงามมากครับ

  โพสเมื่อ 28 เม.ย. 53 เวลา 22:00
 • sspphoto

  สวยมากครับ ...

  โพสเมื่อ 10 เม.ย. 53 เวลา 07:24
 • sspphoto

  บรยยากาศดีจังครับ ...

  โพสเมื่อ 10 เม.ย. 53 เวลา 07:23
 • cinderellal

  ปิดสวยเลยค่ะ

  โพสเมื่อ 10 เม.ย. 53 เวลา 05:44
 • cinderellal

  ชอบภาพนี้ค่ะ งามๆ

  โพสเมื่อ 10 เม.ย. 53 เวลา 05:44
 • cinderellal

  แสงอาทิตย์สาดส่อง สวยงามมากๆเลยค่ะ

  โพสเมื่อ 10 เม.ย. 53 เวลา 05:43
 • humansax

  สวยงามบาดตา

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 08:56
 • humansax

  ดีนะเป็นเป็นดอยพุ่ยโค ถ้าเป็นพุงโคอะแย่เลย อิอิ

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 08:55
 • littlearch

  ไอ้หนูสู้ๆ

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:51
 • littlearch

  แด่ผู้ยังคงอยู่ ผู้เฝ้ามองรุ่งอรุณวันใหม่ เช้าแลว้เช้าเล่า

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:50
 • littlearch

  สัจธรรมแห่งธรรมชาติ

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:48
 • littlearch

  คุ้มค่าแก่การรอคอย

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:48
 • littlearch

  จะไม่ฮาเลย ถ้ายืนชี้ 55+

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:47
 • littlearch

  โลกนี้หนอ

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:44
 • littlearch

  แสงสีสุดประทับใจ

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:36
 • littlearch

  ไหงฝั่งนี้แห้งแล้ง

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:30
 • littlearch

  พลิ้วพราย ลมเย็น

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:28
 • littlearch

  สุกสกาวเหนือน่านฟ้า

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:28
 • littlearch

  สลับซับซ้อน นะพงไพร

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:26
 • littlearch

  ชอบโลโก้ยืนส่องดาวนั่นจัง

  โพสเมื่อ 5 เม.ย. 53 เวลา 01:25
 • krisorn

  พลังแห่งธรรมชาติ งมงามเหลือเกิน

  โพสเมื่อ 2 เม.ย. 53 เวลา 06:18
 • pgsomeone

  โอ้ววว งดงามมากๆคับ

  โพสเมื่อ 31 มี.ค. 53 เวลา 10:08
 • pgsomeone

  สุโค่ยยยยย

  โพสเมื่อ 31 มี.ค. 53 เวลา 10:08
 • pgsomeone

  งามๆๆๆ

  โพสเมื่อ 31 มี.ค. 53 เวลา 10:07
 • dioexecutive

  เจ๋ง

  โพสเมื่อ 30 มี.ค. 53 เวลา 11:34
 • sompoj

  ชอบมากๆเลยว่ะ

  โพสเมื่อ 27 มี.ค. 53 เวลา 06:56
 • dioexecutive

  อิอิ

  โพสเมื่อ 25 มี.ค. 53 เวลา 13:16
 • dioexecutive

  สวย

  โพสเมื่อ 25 มี.ค. 53 เวลา 13:01
 • dioexecutive

  สวย

  โพสเมื่อ 25 มี.ค. 53 เวลา 13:01
 • dioexecutive

  สวย

  โพสเมื่อ 25 มี.ค. 53 เวลา 13:00
 • ijasper

  แหล่มหลายเลยนะทริปนี้ อิจฉานะเนี่ย

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:48
 • ijasper

  พึ่งเคยกบถ่ายมุมแบบน้มานะเนี่ย...

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:47
 • ijasper

  อือหือ .. สวยๆๆ

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:44
 • ijasper

  มีแสงทะลุด้วย

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:42
 • ijasper

  โห ทำไงเนี๊ยะ .. ต้องไปซะแล้ว

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:41
 • ijasper

  ใบนี้ก็ชอบ

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:40
 • ijasper

  โอ๊ยยยยย...โดนใจ

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:40
 • ijasper

  งามได้อีก

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:39
 • ijasper

  ชวนฝันเลยใบนี้ ชอบมั่กๆ

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:38
 • ijasper

  น่ารักเชียว

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:36
 • ijasper

  แสงตรงเมฆสวยดี ชอบๆ

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:35
 • ijasper

  หวานนนนนนนนนมั่กๆ

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:34
 • ijasper

  อือหือ .. ก็อยากไปอยู่ดี

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:33
 • ijasper

  วาว....เห็นแล้วอยากไปมั่งจัง

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:32
 • ijasper

  สีสวย
  .. ลมก็แรง

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:30
 • ijasper

  ชอบโทนนี้

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:29
 • ijasper

  สวย

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:29
 • ijasper

  อืม อยากไป

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:28
 • ijasper

  อุ๊ยๆๆๆ

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:16
 • ijasper

  งดงามยิ่งนัก..วันหลังสอนมั่งจี่

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:10
 • ijasper
  maytualek

  ม๊วงม่วง ถ้าไม่รู้จักกันคิดว่าเป็นเกย์นะเนี่ย

  ไม่ใช่เกย์นะ ... แค่แอบนิดๆเอง พี่ confrim 5555555555+

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 07:06
 • ijasper

  ชอบด้วย สีสวย ... วันหลังจะทำตัวให้อบอุ่นมั่ง เผื่อภาพออกมาจาเป็นแบบนี้มั่ง 5555555556

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 06:58
 • ijasper
  photodesign

  ก็เขากำลังหวานอะ

  แหมๆๆๆๆๆๆ ... ภาพก็หวาน คนก็หวาน

  โพสเมื่อ 24 มี.ค. 53 เวลา 06:55
 • ininenine

  สวยมาก

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 22:42
 • ininenine

  *0* อยากเจอแบบนี้มั้งอ่ะ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 22:42
 • ininenine

  ว้าววววววววววววววววววววววว

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 22:41
 • ininenine

  สุดยอดดด

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 22:41
 • ininenine

  เหอๆ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 22:40
 • ininenine

  สวยมาก

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 22:37
 • ininenine

  อยากไปนั้งตรงนั้นมั่งจัง

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 22:37
 • ininenine

  งามขนาด

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 22:36
 • photodesign
  yellowamm

  เก่งจัง

  ใช่เก่งมากๆเลย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:51
 • photodesign
  yellowamm

  ว้าว อลังการมาก

  วันนี้แสงสุดยอดเลยคับพี่แอ๋ม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:50
 • photodesign
  littlejasmine3

  เป็นสีทองเลยยย

  แสงอย่างสวยเลยอะวันนี้

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:50
 • photodesign
  littlejasmine3

  ชอบโทนสีแบบนี้อ่ะพี่ชายกบ อบอุ่นดีเนอะ ^^

  อืม..อุ่นๆๆๆ คนถ่ายอบอุ่นอะ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:49
 • photodesign
  maytualek

  ถึงหมอกจะไม่มากแต่ก็ยังสวยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

  ใช่ๆๆ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:48
 • photodesign
  maytualek

  ม๊วงม่วง ถ้าไม่รู้จักกันคิดว่าเป็นเกย์นะเนี่ย

  เอ๊า...

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:48
 • photodesign
  maytualek

  สีแรงจริงๆ เป็นเอกลักษณ์มากๆ หวานซ้าาาาา

  ก็เขากำลังหวานอะ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:46
 • photodesign
  thunchakorn

  โชคดีจิงๆที่ไ้ด้ดูภาพเเบบนี้ ชอบมากกกคับ

  ใช่ๆๆ วันนี้โชคดีมากๆเลย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:40
 • photodesign
  thunchakorn

  สีสวยน่ากินอีกเเล้น

  อร่อยนะ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:39
 • photodesign
  thunchakorn

  คูณชายกบถอยหลังอีกสัก 5 ก้่าวจะสวยมากกก 5555+

  อ้าวซะงั้น

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:38
 • photodesign
  toffee8118

  ฉากหลังสวยงามจริงๆเลย

  ใช่พี่ทิวเขาสวยมากๆๆ ถ้าหมอกเยอะคงงามน่าดูเลย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:38
 • photodesign
  iaoy500

  จะเทพไปไหน

  อิอิอิ..แสงอย่างสวยเลยคับพี่อ๋อย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:34
 • photodesign
  logonde

  โอ้ว...บอกไม่ถูกครับ ไม่เคยถ่ายได้แบบนี้เลย สวยมากๆ

  สถานที่สวย ยังไงก็ต้องถ่ายได้แน่ๆๆคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:33
 • photodesign
  focuscandid

  จะงามไปไหนนักหนาเนี้ยะ

  วันนี้แสงสวยมากๆคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:32
 • photodesign
  eeekeee

  ช่วยค่าเทอมน้อง ขยันจริงๆ

  เด็กๆๆพวกนี้ยึดสุดยอดไปเลย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:30
 • photodesign
  eeekeee

  ถ่ายไว้เป็นที่ระทึกบ้างก็ดี 555

  ใช่แล้วๆๆๆๆๆๆๆๆ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:28
 • photodesign
  eeekeee

  ยามเช้าสูดอากาศบริสุทธิ์

  สดชื่นมากๆๆคับพี่เอก อิอิ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:28
 • photodesign
  biamoaza

  ภาพนี้สุดยอดเลยคับ สวรรค์เปิด

  แสงยามเช้าที่ดอยพุ่ยโคคับผม ของจริงสวยมากๆๆเลย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:27
 • photodesign
  chanekrid

  วางภาพได้สวยอะ

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมนะคับ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:26
 • photodesign
  chanekrid

  โอ้ว.....ของจิงคงอลังการน่าดูเลยอะ

  ใช่แล้วของจริงงามและอลังการมากๆๆคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:26
 • photodesign
  katingthai

  ใบนี้โดนมาก

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมนะคับ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:20
 • photodesign
  katingthai

  ใบนี้แสงสวย

  ใกล้จะโพล่ออกมาแล้วคับ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:19
 • photodesign
  nether1979

  สวยครับผม

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมนะคับ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:18
 • photodesign
  aof007

  โหหหห หมอก เยอะมากๆๆ

  นี่ขนาดสายแล้วนะพี่อ๊อป 10 โมงได้มั้ง

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:18
 • photodesign
  aof007

  สีอย่างสวยได้หมอกมาแซมอีก

  เสียดายหมอกน้อยไปหน่อย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:17
 • photodesign
  aof007

  เปิดมาก้อสวยแล้วววว

  ใบนี้ยามเช้าที่ม่อนกิ่วลมคับผม มาชมพระอาทิตย์ขึ้นกันคับ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:16
 • photodesign
  puwanai

  ระวังโดนฟ้องใช้แรงงานเด็กนะ อิอิ แซวๆ ^^"

  กลัวอยู่เหมือนกัน อิอิ เด็กพวกนี้แบกของเก่งมากๆเลย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:15
 • photodesign
  puwanai

  พุ่งกันใหญ่เลยทีนี้ แจ่มมมมมมมมมมมมม

  วันนี้แสงอย่างแหล่มเลยพี่โก้

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:15
 • photodesign
  puwanai

  แสงพุ่ง ฟ้า เมฆ แหล่มเลย

  ช่วงเย็นที่ดอยพุ่ยโค ขึ้นไปก็เจอเลย อิอิ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:14
 • photodesign
  ninkzaa

  บรรยากาศ สุดยอด ..

  ยามเช้าที่ดอยพุ่ยโคคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:13
 • photodesign
  puwanai

  อช.แม่เมย เคยไปช่วงปีใหม่ปีก่อนเหมือนกัน หมอกก็ประมาณนี้ ยังไม่เยอะ
  เค้าบอกต้องประมาณ ตค-พย หมอกรึ่มเลย เหมือนที่เคยเห็นใน Geoฯ
  ...เด๋วต้องกลับไปแก้ตัวเหมือนกัน ^___^

  ผมคงต้องกลับไปแก่ตัวเหมือนกัน อยากเจอทะเลหมอกที่มันเยอะกว่านี้หน่อย อันนี้มันน้อยมากๆๆเลย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:12
 • photodesign
  ninkzaa

  แสงสาด อย่างงาม ..

  ใช่แล้ววันนั้นโชคดีมากๆเลยคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:11
 • photodesign
  puwanai

  สองเรา ภูเขา และสายหมอก
  มาแข่งกับหาดทราย สายลม สองเรา ของป๋าเบิร์ด 555

  ++++++++555555555555555555555

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:09
 • photodesign
  ninkzaa

  บรรยากาศดีจัง ...

  คับ บรรยากาศดีมากๆๆคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:09
 • photodesign
  puwanai

  สีหวานอีกแว้ววว กบ
  บรรยากาศดีมากมาย ^__^

  ยามเช้าที่จุดชมม่อนกิ่วลม บรรยากาศดีมากๆๆคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:08
 • photodesign
  misagi

  ทิวเขางดงามเลยครับ

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมนะคับ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:07
 • photodesign
  mhome52

  ตาเหยี่ยวแสงตะวัน สวยงามทุกรูปดั่งเคย...ครับ

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมนะคับน้าเอ็ม อิอิ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:06
 • photodesign
  clubconfuse

  แหมได้ฟ้าสวยตลอดเลยนะครับผม

  อิอิอิ..โชคดีคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:06
 • photodesign
  clubconfuse

  โอ้โห เจ๋งอ่ะชอบ

  ตรงนี้ต้องเดินขึ้นเขา เหนื่อยมากๆๆเลย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:05
 • photodesign
  clubconfuse

  ทะเลหมอกเมืองไทยสวยทุกที่เลยจริงๆ

  ใช่แล้ว แต่เสียดายมีน้อยไปหน่อย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:04
 • photodesign
  toto31

  ดูภาพของกบแล้วไม่ผิดหวังเช่นเคยครับ

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมนะคับพี่

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:04
 • photodesign
  toto31

  ลำแสงสวยมากมายครับ

  วันนั้นแางสวยจิงๆคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:03
 • photodesign
  tttiiikkk

  รูปนี้น่าจะซ้ำกะรูปสุดท้ายนะ รูปนี้แสงสวยดี ^^"

  รูปนั้นเป็นปกอะพี่

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:03
 • photodesign
  tttiiikkk

  แสงเป็นลำๆเลย ชอบแสงแบบนี้ แล้วยังมีทะเลหมอกด้วย ^^"

  เสียดายทะเลหมอกน้อยไปหน่อย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:03
 • photodesign
  phatch

  อลังจริงๆ

  ใช่คับวันนี้แรงอลังการมากๆๆคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:02
 • photodesign
  nuikmitl

  ทิวทัศน์สวยจิง

  ตรงนี้ที่ดอยพุ่ยโคคับ บรรยากาศดีมากๆคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:01
 • photodesign
  taevillage

  ชอบบบบหลาย

  วันนี้แสงสวยมากๆเลยพี่แต

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:00
 • photodesign
  taevillage

  พลิ้ว พลิ้วๆๆๆ

  ข้างบนนี้ ตรงม่อนปุยหมอก ลมแรงมากๆๆคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 09:00
 • photodesign
  hohokzz

  เรียกว่าทวาไลท์ใช่ไหมคับนี้ๆ

  ใช่แล้วคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:59
 • photodesign
  rukawajung

  แสงเทพ

  ขอบคุณที่เยี่ยมชมนะคับ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:59
 • photodesign
  sireekorn

  เห็นพระธาตุด้วยเหรอนั่น

  เส้นทางกิ่วแม่ป่านจะเห็นคับเจ๊

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:58
 • photodesign
  plgunship04

  กุหลาบพันปีช่ายป่าว

  ใช่แล้วๆๆๆๆๆๆ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:57
 • photodesign
  sireekorn

  เหมือนคลองจริงๆด้วย ถ้าเป็นทะเลคงสวยมากแน่ๆ

  ใช่ๆๆ ถ้าเป็นทะเลคงงามน่าดูเลย

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:56
 • photodesign
  sireekorn

  ถ้าจำไม่ผิดมีอีกรูปนี่หน่า น่ารักมากๆด้วย

  รูปไหนอะ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:56
 • photodesign
  plgunship04

  อลังงงงงมากกกกกกกกกกกกกก

  สุดๆๆเลยจะบอกให้

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:55
 • photodesign
  plgunship04

  ตั้งกล้องรึใครถ่ายให้อะ

  ตั้งกล้อง แต่มีคนถ่ายให้แหละ

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:55
 • photodesign
  wowect

  สีสวย ได้ฟิลจากแรงลมอีกนะเนี้ย

  ยามเช้า แสงสวยมากๆๆคับผม

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:54
 • photodesign
  plgunship04

  สวยอลัง จริงๆ

  ที่จริงสวยกว่านี้อีก

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:53
 • photodesign
  salankoh01

  Wow...beautiful shot of Sun ray.
  Nice album!

  Thank for visit my album

  โพสเมื่อ 23 มี.ค. 53 เวลา 08:49
 • yellowamm

  เก่งจัง

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 22:29
 • yellowamm

  งืม ๆ ชอบ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 22:29
 • yellowamm

  หือ อันนี้ยิ่งกว่า

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 22:28
 • yellowamm

  ว้าว อลังการมาก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 22:28
 • yellowamm

  เหมือนแสงพุ่งออกมากเลย

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 22:28
 • yellowamm

  ชอบภาพนี้อ่า

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 22:28
 • yellowamm

  งามจัง

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 22:27
 • yellowamm

  สวยจัง

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 22:27
 • yellowamm

  อุ๊ย อบอุ่น ๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 22:27
 • littlejasmine3

  เมฆเรอะนั่น ว๊าวๆๆ เห็นอยากไปวิ่งเล่น อิอิ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 21:06
 • littlejasmine3

  มีพลังมัก่ๆใบนี้

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 21:04
 • littlejasmine3

  เป็นสีทองเลยยย

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 21:03
 • littlejasmine3

  ชี้ดูอารายกันอ่าา

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 21:02
 • littlejasmine3

  มีแสงงามๆด้วย งามๆๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 21:01
 • littlejasmine3

  เจ้าถิ่นๆ คิคิ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 21:00
 • littlejasmine3

  ลอยเด่ดเลย

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 20:59
 • littlejasmine3

  มีรูปมาให้อิจฮาอีกแระนิ อิอิ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 20:59
 • littlejasmine3

  ไล่สีแจ่มมั่กๆ ต้นไม้ก็สวยๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 20:58
 • littlejasmine3

  ชอบโทนสีแบบนี้อ่ะพี่ชายกบ อบอุ่นดีเนอะ ^^

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 20:54
 • maytualek

  อยากไปเที่ยวๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:46
 • maytualek

  ช่ายแล้ว กุหลาบพันปี

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:45
 • maytualek

  งามๆๆๆ นี่แหละ มหาสมุทรสายหมอก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:44
 • maytualek

  ดูเหงาเนาะ น่าจะให้หนูไปนั่งด้วย 555

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:43
 • maytualek

  เด็กน้อย...

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:42
 • maytualek

  อันนี้ก็ชอบ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:41
 • maytualek

  ต้นเดียวดาย

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:39
 • maytualek

  ชอบอีกๆๆๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:36
 • maytualek

  ชอบมากกกกกกกกกกก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:32
 • maytualek

  อลังการมากกกก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:28
 • maytualek

  อิอิ ของเราสวยกว่า

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:27
 • maytualek

  ชอบบบบบบบบบบบบบบบบบ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:26
 • maytualek

  ตะวันกำลังจะขึ้นแล้ว

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:24
 • maytualek

  ชอบช่วงนี้ของแต่ละวันจัง

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:23
 • maytualek

  ถึงหมอกจะไม่มากแต่ก็ยังสวยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:22
 • maytualek

  55 น่ารัก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:19
 • maytualek

  แสงทอง...แสงที่อบอุ่น

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:15
 • maytualek

  บรรยากาศดีจริงๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:13
 • maytualek

  ช่างงดงาม อยากไป...

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:11
 • maytualek

  เฮ้ยตาเหลือก 5555

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:10
 • maytualek

  สวยๆๆๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:09
 • maytualek

  เป็นทริปแห่งดวงตะวันจริงๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:07
 • maytualek

  ถ้าตอนปลายฝนต้นหนาวต้องสวยมากๆ แน่เลยเนาะ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:06
 • maytualek

  โห น่ารัก น่าอิจฉาอ่ะ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:05
 • maytualek

  เลียนแบบอ่ะ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:03
 • maytualek

  ม๊วงม่วง ถ้าไม่รู้จักกันคิดว่าเป็นเกย์นะเนี่ย

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:02
 • maytualek

  สีสวยอ่ะ เขาหัวโล้น ^^

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 09:00
 • maytualek

  สีแรงจริงๆ เป็นเอกลักษณ์มากๆ หวานซ้าาาาา

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 08:58
 • thunchakorn

  จบได้ประทับใจ สวยมากๆๆค๊าบ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:32
 • thunchakorn

  เเหมแอบหวานนะ อิอิ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:31
 • thunchakorn

  ชอบเมฆเเบบนี้

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:31
 • thunchakorn

  นั่งหลบเเดดหรอค่ะ อิอิ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:31
 • thunchakorn

  555+ น่ารัก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:30
 • thunchakorn

  กี๊สส สลบ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:30
 • thunchakorn

  โชคดีจิงๆที่ไ้ด้ดูภาพเเบบนี้ ชอบมากกกคับ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:29
 • thunchakorn

  เริ๊ด อลัง ไม่รู้จะชมยังไงเเล้ว อิอิ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:28
 • thunchakorn

  ชอบท้องฟ้าเเบบนี้จังเลย

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:28
 • thunchakorn

  สีสวยน่ากินอีกเเล้น

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:27
 • thunchakorn

  งามมากกก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:27
 • thunchakorn

  สวยเนอะๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:26
 • thunchakorn

  ชี้ไรอ่าาาค่ะ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:26
 • thunchakorn

  งดงามมค๊าา

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:26
 • thunchakorn

  หวานได้หวานดี ^^

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:26
 • thunchakorn

  เเอบมีเเสงทออุ่นๆสวยมาก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:25
 • thunchakorn

  กรี๊สสส งามเเท้ๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:25
 • thunchakorn

  คูณชายกบถอยหลังอีกสัก 5 ก้่าวจะสวยมากกก 5555+

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:25
 • thunchakorn

  ได้ฟิลเลยย

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:24
 • thunchakorn

  สวยชิงๆๆๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:24
 • thunchakorn

  โอ้ยยยสุดยอด

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:23
 • thunchakorn

  มุมนี้สวยมากกกกกกๆๆ

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:23
 • thunchakorn

  ชอบจังเลยย น่ารักกกก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:23
 • thunchakorn

  ใหญ่โต อลังมากกก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 01:22
 • toffee8118

  แสงช่างทรงพลัง งามมมมมมมมมนัก

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 00:31
 • toffee8118

  ฉากหลังสวยงามจริงๆเลย

  โพสเมื่อ 22 มี.ค. 53 เวลา 00:29
 • iaoy500

  จะเทพไปไหน

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 21:58
 • iaoy500

  ชอบอ่ะ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 21:57
 • iaoy500

  ไล่โนสีสวยดีจังอ่ะกบ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 21:54
 • logonde

  โอ้ว...บอกไม่ถูกครับ ไม่เคยถ่ายได้แบบนี้เลย สวยมากๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 21:28
 • logonde

  สวยครับ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 21:27
 • focuscandid

  สวยๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:42
 • focuscandid

  กว้างอลังการ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:42
 • focuscandid

  นี่ก็ชอบ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:40
 • focuscandid

  แสงสวยๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:40
 • focuscandid

  สุดๆๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:39
 • focuscandid

  จะงามไปไหนนักหนาเนี้ยะ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:39
 • focuscandid

  โอ้แสงทะลุ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:38
 • focuscandid

  หวานจริงๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:38
 • focuscandid

  น่ารักดี

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:37
 • focuscandid

  เอาสักหน่อย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:36
 • focuscandid

  เหมือนเมืองจีน

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:35
 • focuscandid

  ว้าววว

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:35
 • focuscandid

  สวยมากจําต้นไม้นี้ได้อยู่

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:34
 • focuscandid

  ชอบๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:34
 • focuscandid

  หวานๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 20:33
 • eeekeee

  ช่วยค่าเทอมน้อง ขยันจริงๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 19:29
 • eeekeee

  สุดยอดไปเลย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 19:28
 • eeekeee

  สาดมาแล้ว

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 19:28
 • eeekeee

  ใกล้แล้ว

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 19:28
 • eeekeee

  แจ่มๆไปเลย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 19:27
 • eeekeee

  ถ่ายไว้เป็นที่ระทึกบ้างก็ดี 555

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 19:27
 • eeekeee

  น่านๆๆๆ ใครน๊าๆๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 19:26
 • eeekeee

  โทนม่วงๆ น่ากิน สดชื่นไปเลย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 19:26
 • eeekeee

  ยามเช้าสูดอากาศบริสุทธิ์

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 19:25
 • biamoaza

  ราตรีสวัสดิ์

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 10:07
 • biamoaza

  ภาพนี้ดูเหงา...

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 10:06
 • biamoaza

  เอดะแก๊งส์หรอคับ ???

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 10:05
 • biamoaza

  เฮอ เฮอ ชวนไปถ่ายบ้างงงงงงงงงงงง

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 10:05
 • biamoaza

  ชอบ ชอบ ไอหมอกสวยมากๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 10:04
 • biamoaza

  ภาพนี้สุดยอดเลยคับ สวรรค์เปิด

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 10:03
 • chanekrid

  วางภาพได้สวยอะ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 04:36
 • chanekrid

  สุดๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 04:35
 • chanekrid

  โอ้ว.....ของจิงคงอลังการน่าดูเลยอะ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 04:34
 • chanekrid

  พริ้วเลย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 04:33
 • chanekrid

  สวยงามจิงๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 04:29
 • chanekrid

  สีสวยจัง

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 04:28
 • katingthai

  สวยครับอัลบั้มนี้

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:35
 • katingthai

  ใบนี้โดนมาก

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:34
 • katingthai

  แสบตาจิงวุ้ย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:34
 • katingthai

  อลังการงานแสง สวยๆๆๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:33
 • katingthai

  เป็นลำเลย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:33
 • katingthai

  ใบนี้แสงสวย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:32
 • katingthai

  .........เงียบๆๆหน่อย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:32
 • katingthai

  มุมนี้ชอบครับ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:30
 • katingthai

  สีสันงามอีกใบ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:30
 • katingthai

  สวยงามครับ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:29
 • nether1979

  สวยครับผม

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 03:16
 • aof007

  โหหหห หมอก เยอะมากๆๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 02:52
 • aof007

  สวยใสมากๆๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 02:51
 • aof007

  เรียบแต่สวยมากๆๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 02:46
 • aof007

  แสงฉาบสวยมาก

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 02:46
 • aof007

  อยากเจอมั่ง

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 02:45
 • aof007

  ตะลึงกันเลยทีเดียว

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 02:40
 • aof007

  T_T

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:24
 • aof007

  layer สวยมากๆๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:18
 • aof007

  สีอย่างสวยได้หมอกมาแซมอีก

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:18
 • aof007

  สวยสุดยอด

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:17
 • aof007

  อย่างสวยอ่ะ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:16
 • aof007

  ว้าวววว เยี่ยม

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:13
 • aof007

  สวยเหลือหลาย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:13
 • aof007

  แสงสวยจริงๆ

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:11
 • aof007

  ต้องมีรูปตัวเองทุกอัลบั้ม 5555

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:10
 • aof007

  อิจฉา 5555

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:08
 • aof007

  แจ่มไปเลย

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:06
 • aof007

  เปิดมาก้อสวยแล้วววว

  โพสเมื่อ 21 มี.ค. 53 เวลา 01:03
 • sireekorn
  tttiiikkk

  หล่อวุ้ย ^^"

  สงสัยไอ้สัญลักษณ์ คนสองคนนั้นทำไรอยู่อะ ^^"

  น่าจะบอกว่าเป็นจุดชมวิวนะ....

  คนนึงชี้ อีกคนถือกล้องส่องทางไกลง่ะ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 23:41
 • clubconfuse

  โหวเหมือนเมืองจีนเลยแฮะ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 22:56
 • clubconfuse

  โอ้ยอดเยี่ยมคร้าบ
  รู้จักกันป่าวเนี่ย 5555

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 22:52
 • clubconfuse

  ได้ฟิวเหงาๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 22:50
 • puwanai

  ระวังโดนฟ้องใช้แรงงานเด็กนะ อิอิ แซวๆ ^^"

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:37
 • puwanai

  แม๋ กิ๊บ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:37
 • puwanai

  พุ่งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:36
 • puwanai

  พุ่งกันใหญ่เลยทีนี้ แจ่มมมมมมมมมมมมม

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:36
 • puwanai

  โอ้ววว มีแสงพุ่งด้วย จี๊ดๆๆๆๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:35
 • puwanai

  งามมมมมมมมอีกแว้ววววววววววววววววววพี่น้องงงงงงงงงงงงงงง

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:34
 • puwanai

  งามมมมมมมมมมค๊าบบบบบบบบบบบ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:34
 • puwanai

  Twilight หวานซ๊า

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:33
 • puwanai

  เก๋มั้กๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:33
 • puwanai

  แอบมีโฟร์กราวด์เก๋ๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:32
 • puwanai

  บ๊อกก่าเดิมอีก

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:32
 • ninkzaa

  สวย มาก ๆ เลย ครับ ..อัลบั้มนี้

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:31
 • puwanai

  แสงพุ่ง ฟ้า เมฆ แหล่มเลย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:31
 • ninkzaa

  ชอบ ใบนี้ จัง

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:31
 • puwanai

  ตัวเป็นๆของท่านน้องกบ
  สาวๆเห็นคงกรี๊ดดดด ^^

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:31
 • ninkzaa

  ดูไม่เบื่อ ..เลย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:30
 • puwanai

  โทนนี้ก็ยังกิ๊บ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:29
 • ninkzaa

  งาม สุด ยอด เลย ...

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:29
 • puwanai

  Wowww กลมบ๊อกเลย งามๆค๊าบ ^^

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:29
 • ninkzaa

  โทนสี สวยสุด ๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:29
 • ninkzaa

  บรรยากาศ สุดยอด ..

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:28
 • puwanai

  อช.แม่เมย เคยไปช่วงปีใหม่ปีก่อนเหมือนกัน หมอกก็ประมาณนี้ ยังไม่เยอะ
  เค้าบอกต้องประมาณ ตค-พย หมอกรึ่มเลย เหมือนที่เคยเห็นใน Geoฯ
  ...เด๋วต้องกลับไปแก้ตัวเหมือนกัน ^___^

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:28
 • ninkzaa

  สีหวาน สวยมาก ๆ ..

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:28
 • ninkzaa

  ชี้พร้อมกันเลย ..ชี้ไรเนี่ยะ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:27
 • ninkzaa

  โอ๊ยยย สวย ๆๆ ..

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:26
 • ninkzaa

  แสงสาด อย่างงาม ..

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:26
 • puwanai

  สองเรา ภูเขา และสายหมอก
  มาแข่งกับหาดทราย สายลม สองเรา ของป๋าเบิร์ด 555

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:26
 • ninkzaa

  ^^

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:26
 • ninkzaa

  ธงพลิ้ว สวย ๆ อ่ะ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:25
 • puwanai

  แจ่มอีกแว้ววว

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:25
 • ninkzaa

  กลมสวย เลย ..

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:25
 • puwanai

  หวานจุกอก ^^

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:24
 • ninkzaa

  บรรยากาศดีจัง ...

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:24
 • puwanai

  ไล่โทนดีมั้กๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:24
 • ninkzaa

  โดนใจ จัง ..

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:24
 • puwanai

  สีหวานอีกแว้ววว กบ
  บรรยากาศดีมากมาย ^__^

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:23
 • ninkzaa

  ฟ้า สีสวย ..

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:23
 • ninkzaa

  สวย เชียว ..

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 21:22
 • misagi

  โอ้ว้าว

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 20:52
 • misagi

  ได้แสงสวยเชียว

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 20:41
 • misagi

  แจ่มเลย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 20:41
 • misagi

  ทิวเขางดงามเลยครับ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 20:40
 • mhome52

  ตาเหยี่ยวแสงตะวัน สวยงามทุกรูปดั่งเคย...ครับ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 18:49
 • clubconfuse

  ดีเทลครบจริงๆภาพละเอียดดีมากนะครับ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:44
 • clubconfuse

  แหมได้ฟ้าสวยตลอดเลยนะครับผม

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:40
 • clubconfuse

  โอ้โห เจ๋งอ่ะชอบ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:39
 • clubconfuse

  สวยครับผม

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:38
 • clubconfuse

  ทิวเขาไร่โทนสวยจริงๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:37
 • clubconfuse

  งามจริงๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:21
 • clubconfuse

  ไม่เคยไปแฮะ =__=#

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:20
 • clubconfuse

  คมชัดฉับไวต้องยกให้กบคร้าบ ^^

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:19
 • clubconfuse

  ทะเลหมอกเมืองไทยสวยทุกที่เลยจริงๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:17
 • clubconfuse

  กว้างไกลสุดสายตา

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:16
 • clubconfuse

  แหมแหล่มมากๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:15
 • clubconfuse

  โทนโดนใจอีกแว้ว

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 12:15
 • toto31

  ดูภาพของกบแล้วไม่ผิดหวังเช่นเคยครับ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 11:11
 • toto31

  สีสวยเช่นเคย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 11:10
 • toto31

  งามมากๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 11:10
 • toto31

  ไล่โทนสวยมากครับ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 11:10
 • toto31

  ลำแสงสวยมากมายครับ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 11:10
 • toto31

  โอ้ยยย งามมม

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 11:09
 • tttiiikkk

  รูปนี้น่าจะซ้ำกะรูปสุดท้ายนะ รูปนี้แสงสวยดี ^^"

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 11:08
 • tttiiikkk
  plgunship04

  กุหลาบพันปีช่ายป่าว

  เหรอ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 11:05
 • tttiiikkk

  ได้รมณ์มาก ^^"

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 11:04
 • tttiiikkk

  น่ารักดีรูปนี้ ชี้ไรกันอะ ^^"

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 10:57
 • tttiiikkk

  หล่อวุ้ย ^^"

  สงสัยไอ้สัญลักษณ์ คนสองคนนั้นทำไรอยู่อะ ^^"

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 10:54
 • tttiiikkk

  แสงเป็นลำๆเลย ชอบแสงแบบนี้ แล้วยังมีทะเลหมอกด้วย ^^"

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 10:52
 • phatch

  หาคนนั่งเป็นเพื่อนหน่อยเร้ว ^ ^

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 10:09
 • phatch

  สวยงามค่ะ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 10:01
 • phatch

  อลังจริงๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:52
 • nuikmitl

  เยี่ยม

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:51
 • nuikmitl

  แจ่ม

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:50
 • nuikmitl

  สวยสุดๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:50
 • nuikmitl

  ชอบมาก

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:50
 • nuikmitl

  ทิวทัศน์สวยจิง

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:49
 • nuikmitl

  ชอบธงปลิวๆ ครับ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:49
 • taevillage

  ชอบบบบหลาย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:38
 • taevillage

  มากกกกกเลยยยยยยย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:35
 • taevillage

  มากจิงๆๆๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:32
 • taevillage

  เห็นด้วยกะพี่ชัยค๊าบ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:29
 • taevillage

  อ๊บ อ๊บ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:27
 • taevillage

  พลิ้ว พลิ้วๆๆๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:26
 • taevillage

  อิจฉาจังวุ้ย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:25
 • taevillage

  ชอบสีแบบนี้จัง

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:23
 • hohokzz

  เรียกว่าทวาไลท์ใช่ไหมคับนี้ๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:23
 • hohokzz

  องค์ประกอบ เยี่ยมไปเลยคับๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:22
 • taevillage

  สวยเลยยยย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:20
 • rukawajung

  แสงเทพ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:18
 • sireekorn

  เห็นพระธาตุด้วยเหรอนั่น

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:17
 • sireekorn

  เป็นแนวสวย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:16
 • sireekorn

  ชอบภาพนี้อ่ะ ให้ความรู้สึกโดดเด่นดี

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:16
 • sireekorn

  อิจฉาแล้วนะ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:14
 • sireekorn

  สวยมากๆๆๆๆๆๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:14
 • plgunship04

  มีเสน่ดี

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:10
 • plgunship04

  กุหลาบพันปีช่ายป่าว

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:09
 • plgunship04

  ขยันแต่เด็ก

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:08
 • plgunship04

  ของเค้าแรงจริง

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:07
 • plgunship04

  อืมนี่ก็งาม

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:06
 • sireekorn

  เหมือนคลองจริงๆด้วย ถ้าเป็นทะเลคงสวยมากแน่ๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:05
 • plgunship04

  ชอบใบนี้ที่สุด อิอิ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:05
 • sireekorn

  ถ้าจำไม่ผิดมีอีกรูปนี่หน่า น่ารักมากๆด้วย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:04
 • sireekorn
  plgunship04

  มุมนี้สวยโดน

  เห็นด้วย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:04
 • sireekorn

  trip สีชมพู

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:03
 • plgunship04

  นี่ก็งาม

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:03
 • plgunship04

  อลังงงงงมากกกกกกกกกกกกกก

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:01
 • plgunship04

  สวยยยยยยยยยยยยยยยยยแรงเลยใบนี้

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 09:00
 • plgunship04

  ว้าววววววววววววววววงามมากกกกก

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:58
 • plgunship04

  อืมทิวเขางามมาก

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:56
 • plgunship04

  สวยๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:55
 • plgunship04

  นี่ก็สวยครับ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:54
 • plgunship04

  งามมมมมมมมมมมมมมมาก

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:54
 • plgunship04

  ชี้ไรกันนะ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:53
 • plgunship04

  อืมสวยมีโฟรกราวด้วย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:52
 • plgunship04

  ฟ้าสวยมาก

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:51
 • plgunship04

  ชอบนะใบนี้สวยดี

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:49
 • plgunship04

  ตั้งกล้องรึใครถ่ายให้อะ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:47
 • wowect

  นึกว่าจะไม่มีรูปซะแล้ว 55

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:42
 • wowect

  สีสวย ได้ฟิลจากแรงลมอีกนะเนี้ย

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:41
 • wowect

  ภาพปิดสวยค่ะน้องกบ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:41
 • wowect

  ไม่เหงาได้ไง เมื่อเธออยู่ปลายโค้งฟ้า

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:40
 • wowect

  แสงเทพ สวยจ้า

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:40
 • wowect

  ไม่นะ มันงามมากกกกกกกกกกกกก

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:40
 • wowect

  โน้น ๆ ๆ จานบิน อิอิ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:40
 • wowect

  ไม่เหงาแล้วหล่ะ อิอิ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:39
 • wowect

  สีสวยมาก ช๊อบ ชอบ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:39
 • plgunship04

  ไข่ส้ม อิอิ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:36
 • plgunship04

  สวยอลัง จริงๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:34
 • plgunship04

  อิจฉาๆ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:32
 • plgunship04

  มุมนี้สวยโดน

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:31
 • plgunship04

  สีสันที่เป็นเอกลักษณ์

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:31
 • plgunship04

  อิอิ สวยหวานเลยนะ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:29
 • wowect

  มาแปะก่อน ไปกินข้าวก่อนนะ เด๋วมาต่อ

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:20
 • salankoh01

  Wow...beautiful shot of Sun ray.
  Nice album!

  โพสเมื่อ 20 มี.ค. 53 เวลา 08:14

Travel at Tak _ Chiangmai
โพสต์เมื่อ วันเสาร์ ที่ 20 มีนาคม 2553
เวลา 06:21
เข้าชม 7,433 ครั้ง
การอนุญาต สาธารณะ
Short Url http://a.thaimultiply.com/Lld5Hc